6 cách phối mầu luôn an toàn và hiệu quả

Không thể quyết định khi cầm bảng mầu trên tay? Hãy chọn một trong những cặp mầu phối sau đây để có một căn phòng luôn đẹp và tươi mới qua thời gian.

Mầu sắc chính là cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất mang lại ngay lập tức tâm trạng cho mọi người trong mỗi không gian trong nhà bạn. Hãy chọn mầu cho đúng, và bạn luôn dễ dàng để là người chiến thắng trong cách trang trí chính căn nhà của mình. Hãy thử tham khảo 6 cặp mầu sau đây, những cặp mầu đã luôn chứng minh được sự hiệu quả của nó.

Đen và trắng

Bắt đầu từ những mầu đơn sắc cơ bản. Từ Tudors 2 tông mầu cho tới phong cách Art Deco những năm 1920 hay những năm 1990 bóng bẩy và mượt mà, chủ đề bất tận này đã vượt qua thời gian. Đen và trắng luôn nổi bật một cách thực tế, cho phép dễ dàng thể hiện chất liệu và mầu sắc, một cách không bao giờ thất bại, trong việc kết nối, phối hợp một không gian. Và cũng chính nó luôn là một lựa chọn rất khó để thực hiện.

Xám và vàng

Xám và vàng là một tổ hợp mầu an toàn. Chúng không chỉ thể hiện một “tuyên bố” hoàn hảo mà còn luôn đứng vững qua các “thử thách” thực tế. Từ sắc nâu và tông mầu lấy cảm hứng từ đá phiến, cho đến mầu phấn hồng nhạt và mầu xám mềm mại, sự kết hợp mầu sắc bắt mắt này luôn vui tươi, thú vị và đầy cá tính.

Mầu phấn nhạt

Mặc dù bạn có thể nghĩ mầu phấn hồng nhạt chỉ có thể có “tác dụng” vào mùa xuân, nhưng thực ra những tông mầu mềm mại này luôn làm cho không gian nhà bạn tràn ngập ánh sáng và thoáng mát suốt quanh năm. Các tông mầu nhạt của lá bạc hà, chanh hay của trứng vịt đều có thể “dõng dạc” cho ra những mầu sắc rực rỡ hơn cho không gian. Cho dù bạn có thuộc tuýp người nông thôn dân dã hay là người hâm mộ phong cách của các khách sạn sang chảnh, bạn vẫn luôn có thể khiến cho tông mầu này thể hiện được ý muốn của bạn.

Xanh nước biển và xanh lá cây

Ai nói hai mầu này không thể đi chung với nhau? Sự kết hợp hữu cơ của hai sắc độ mầu này là từ những đặc tính thiên nhiên của chúng, và khi kết hợp đúng, không gian trông thật tuyệt vời, và bạn sẽ không thể tin nổi vào mắt mình. Trong khi chúng ta luôn nghĩ tới hai mầu này không phải là những mầu phụ, bổ sung cùng với các cặp mầu khác, tổ hợp của chúng sẽ có thể tạo ra sắc độ hài hòa. Các tông mầu xanh dương và nước lấy cảm hứng từ đại dương kết hợp với mầu xanh biển đậm tạo cảm giác ấn tượng, cảm giác của bờ cát ven biển.

Mầu hồng và trắng trơn

Mọi người cần phải suy nghĩ về mầu hồng, hoặc suy nghĩ lại về mầu này. Mầu hồng trơn tinh tế này là một mầu trang nhã, mang tới cảm giác lãng mạn hoàn hảo. Tông mầu be của nó giúp không gian không quá nữ tính và đồng thời trông sang trọng và lịch thiệp khi kết hợp với mầu trắng trên tường hay trong đồ nội thất.

Tông xám 

Xu hướng này luôn cho thấy sự đúng đắn của nó. Khám phá các sắc độ đậm nhạt của tông mầu xám này, xếp các lớp mầu khác nhau, tạo ra một không gian trông có vẻ gắn kết và hoàn toàn đáng xem xét. Bằng cách sử dụng chỉ một tông mầu, nhưng với các biến thể từ nhạt nhất tới đậm nhất, bạn có thể tạo ra sự phong phú , tương phản trong ánh nhìn mà vẫn hài hòa và đầy “phối hợp”

nguồn

Biên tập

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận