Bộ Xây dựng tham vấn về dự thảo Luật Kiến trúc

Ngày 25/7/2018, Bộ Xây dựng đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ để tham vấn ý kiến về hoàn thiện dự thảo Luật Kiến trúc. 

Tham dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; Chủ nhiệm Phan Xuân Dũng, Phó Chủ nhiệm Lê Quang Huy và các cán bộ của Ủy ban KHCN&MT Quốc hội; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn; đại diện Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, trong các dự án Luật chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, trong đó có Luật Kiến trúc, Bộ Xây dựng luôn có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ, Quốc hội.

Trên cơ sở dự thảo Luật Kiến trúc, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã trao đổi, góp ý, bổ sung và hoàn chỉnh những nội dung quan trọng trong dự thảo Luật về: Quản lý nhà nước về kiến trúc, chiến lược phát triển kiến trúc quốc gia, quy chế quản lý kiến trúc, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về kiến trúc, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo Luật Kiến trúc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ cảm ơn các đại biểu tham dự buổi làm việc, đồng thời giao Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với Vụ Quy hoạch kiến trúc và các đơn vị liên quan của Bộ Xây dựng tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Ủy ban KHCN &MT, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các đại biểu, tiến hành rà soát, cập nhật để sớm hoàn thiện dự thảo Luật Kiến trúc, trình lãnh đạo Bộ Xây dựng xem xét trước khi Bộ trình Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến dự thảo Luật Kiến trúc sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 10/2018.


Trần Đình Hà

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận