Đá trong ngoại thất công trình: 7 mẫu tiêu biểu

Đá tự nhiên là một sản phẩm từ đất khoáng, hoàn toàn tự nhiên, với quy trình sản xuất rất đơn giản và hiệu quả. Đá là một trong những sản phẩm tự nhiên đa năng nhất, có thể sử dụng cho bất kỳ dự án nào như một vật liệu ngoại thất, từ mái nhà, tới sàn nhà và mặt tiền.

Rất bền vững với nhiệt độ, với tuổi thọ lên tới hàng trăm năm và chống thấm nước cao, đá đảm bảo cho một sản phẩm đáng tin cậy trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Sự đa đạng của nó trong hình dáng, kích cỡ, chất liệu bề mặt, cho phép sự phối kết hợp rất đa dạng, đánh thức khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư.

Chúng tôi xin liệt kê 7 ngôi nhà mẫu đã sử dụng đá làm vật liệu hoàn thiện mặt tiền.

Mặt tiền mang tính thông gió

Đá là một lựa chọn hoàn hảo cho sự cách nhiệt của mỗi ngôi nhà. Nó đóng vai trò như một tấm chắn tự nhiên và bảo vệ ngôi nhà, chống lại các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Ngoài ra, sự kết hợp giữa đá cách nhiệt bên ngoài với tấm rỗng thông khí bên trong tạo ra sự tiết kiệm nhiên liệu đáng kể, cải thiện khả năng điều nhiệt đáng kể giúp cho ngôi nhà thêm thoải mái.

Các tấm cách nhiệt

Tính chất nhiệt của các tấm đá phiến có thể được sử dụng để chuyển hóa ánh nắng mặt trời thành năng lượng. Bạn có thể sử dụng các tấm đá năng lượng mặt trời để sưởi ấm, nước nóng thậm chí sưởi bể bơi, cải thiện hiệu quả năng lượng của một ngôi nhà.

Đá phiến còn dễ dàng lắp đặt sử dụng mà có thể không cần bảo trì bảo dưỡng hoặc nếu có thì cũng rất ít công.

Ngôi nhà mùa hè / CEBRA

Cả mái nhà và mặt tiền của ngôi nhà này đều sử dụng đá phiến sẫm mầu. Tạo ra một sự tương phản thú vị giữa ngoại thất và nội thất ngôi nhà.

Villa P / N+P Architecture

Vật liệu của ngôi nhà rất đơn giản. Đá phiến và tấm kẽm alu sẽ trường tồn với thời gian, phản chiếu cả 4 mùa và năm tháng trôi qua, mặc dù đang ở trong điều kiện môi trường khắc nghiệt của vùng ven biển.

Nhà Montana / [baragano]

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế và lắp đặt từ một nghệ sỹ trong vùng. Sự kết hợp giữa đá phiến và gỗ đã khéo léo tạo ra dáng vẻ đầy công nghệ và truyền thống cho kiến trúc ngôi nhà.

Ký túc song song / KANT Arkitekter

Tôn trọng các tỉ lệ và kích thước của những ngôi nhà xung quanh, sự đối lập đặc biệt của những viên đá tự nhiên ốp mặt tiền với những ban công trắng đã giúp cho công trình nổi bật nhất trên dãy phố.

Tổ ấm cho cuộc sống / AART Architects

Ngôi nhà sử dụng đá phiến như những tấm năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng để điều nhiệt, độ ẩm và khí CO2 trong các phòng. Ngôi nhà cũng có hệ thống các tấm mặt tiền đóng mở xoay tự động để phụ hợp với các mùa trong năm và tạo thêm không khí tươi cho ngôi nhà.

Nhà ngăn chia / Alma-nac

Những tấm đá mặt tiền đã trở thành một mảng mầu , cùng kết hợp với gỗ và tường đá, tạo thành một phần cảnh quan của khu nhà.

Ngôi nhà khí hậu sinh học ‘Longère’ / J Guillo Architecte

Để tích hợp ngôi nhà vào thiên nhiên, đá phiến tự nhiên được lựa chọn và sử dụng như một tấm khiên gập quanh ngôi nhà, mang đến sự bảo vệ trước khí hậu vùng biển, giúp “cô lập” và cũng là công cụ tối ưu năng lượng trong suốt năm.

nguồn: María Francisca González. “Stone Facades: 7 Slate Covered Homes” [Fachadas de piedra: 7 viviendas revestidas de Pizarra] 10 Dec 2018. ArchDaily. (Trans. Montano, Zoë) Accessed 11 Dec 2018. <https://www.archdaily.com/907325/stone-facades-7-slate-covered-homes/> ISSN 0719-8884

biên tập và biên dịch

HAGOstudio

0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận