Đề xuất trung tâm âm nhạc tôn vinh nơi sinh của nhà soạn nhạc Ba Lan Frédéric Chopin

Tọa lạc tại một ngôi làng nhỏ ở Ba Lan, trung tâm âm nhạc này được đề xuất là nơi tôn vinh nơi sinh của nhà soạn nhạc, nghệ sỹ piano nổi tiếng người Ba Lan, Frédéric Chopin. Được thiết kế bởi Element trong một cuộc thi quốc tế, trung tâm âm nhạc Chopin đã mang trong mình phong cảnh nên thơ của những cánh rừng bất tận nơi đây.

Trung tâm này tích hợp với công viên, sẽ dễ dàng quan sát được từ cửa sổ ngôi nhà mà Chopin được sinh ra cũng như từ cảnh quan xung quanh. Tòa nhà được đề xuất kết hợp các vật liệu tự nhiên và kính để tạo sự kết nối liền mạch với vị trí của nó. Công viên hiện hữu của khu vực có thể tiếp cận bằng đường dạo và cầu gần tòa nhà giúp cho du khách dễ dàng trải nghiệm khu vực ngoài trời.

Sảnh hòa nhạc được thiết kế với sự hợp tác của Arau Acustica, 7500 khối tích không gian với sức chứa 600 khách cùng dàn nhạc 100 người. Cũng theo các kiến trúc sư, ” Hình dáng của khán phòng được thiết kế để cho ra được điều kiện âm thanh tốt nhất có thể. Bức tường kính phía sau giúp nhấn mạnh vẻ đẹp của bối cảnh, và cho phép thính giả có cái nhìn trực diện ra công viên, nơi sẽ có cảnh quan thay đổi liên tục.”

Công trình được chia thành 3 khối dựa theo chức năng. Khối trung tâm của khán phòng được kết nối với mọi chức năng cần thiết, như khu vực sảnh đón được nhấn với giếng trời cao gấp đôi, một quầy vé và một khu vực cà phê tự phục vụ với không gian nghỉ ngơi cho thính giả. Khối thứ hai bao gồm phòng hội trường, với văn phòng và các phòng tập luyện, trong khi khối thứ ba sẽ là phòng hội thảo, phòng nghỉ, và phòng học. Cả 3 khối được kết nối với nhau bằng hành lang kính, nơi có thể dễ dàng quan sát cảnh quan bên ngoài.

nguồn: Collin Abdallah. “This Proposed Music Center Honors the Unique Birthplace of Polish Composer Frédéric Chopin” 20 Jul 2018. ArchDaily. Accessed 21 Jul 2018. <https://www.archdaily.com/898025/this-proposed-music-center-honors-the-unique-birthplace-of-polish-composer-frederic-chopin/> ISSN 0719-8884

đăng và dịch Hagostudio

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận