Không gian phòng khách-phòng ăn: khi nào cần phô trương, khi nào cần tiết kiệm

13 nhà thiết kế nội thất chỉ ra vài mẹo khi nào cần phô trương, khi nào cần tiết kiệm đối với 2 không gian hướng ngoại chính của ngôi nhà là phòng khách và phòng ăn.

Tất cả chúng ta chắc hẳn đều từng đau đầu suy nghĩ mỗi khi bắt tay vào trang trí mua sắm vật dụng cho ngôi nhà, làm sao phải đẹp, chi phí hợp lý, và không tốn tiền vô ích vào những đồ mua về mà lại vứt xó. Những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, ở mặt nghề nghiệp của họ, lại là những người rất thành thạo vấn đề này, giúp bạn biết khi nào cần mua và bày cái gì cho đúng với kiểu “ai cũng chỉ một lần xây nhà”. Để tìm ra cái nào cần khoe mẽ và cái nào thì không, chúng tôi đã hỏi ý kiến của 13 chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Dưới đây sẽ là những mẹo mà họ chỉ ra trong hai không gian chính của mỗi ngôi nhà, phòng khách và phòng ăn.

Phòng khách

Đồ show-off

Paloma Contreras: “Tôi luôn khuyên khách hàng của mình chọn vật liệu bên ngoài kiểu da, vải, loại tốt, vì chúng thực sự mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.”

Pierce & Ward: “Thảm đắt tiền. Không có gì tệ hơn một tấm thảm rẻ tiền.”

Erin Gates: “Tôi luôn gợi ý cho khách những mẫu đặt riêng đối với loại vải thương mại bày bán chung trên thị trường. Chính những mẫu đặt riêng này lại có thể mang lại cho những đồ “bình thường” bán sẵn ngoài tiệm một dáng vẻ rất riêng.”

Caitlin Murray: ” Tôi luôn đưa ra sự khoe mẽ trong từng thiết kế riêng biệt, và với mỗi thiết kế độc đáo này, sẽ góp phần đưa đồ đạc lên một tầm cao mới. Đối với tôi, mỗi đồ thiết kế riêng, độc đáo, duy nhất, đều là thứ mà khách hàng luôn sẵn sàng bỏ ra.”

Đồ tiết kiệm:

Sarah Bartholomew: “Sử dụng chất liệu vải đắt tiền cho những mẫu đồ nhỏ. Tôi muốn dùng những mẫu vải cao cấp, đặc biệt cho những đồ “khẩu vị” nhỏ.

Pierce & Ward: “Những mẫu đèn cũ, phong cách và không hề đắt”

Meg Braff: “Tôi thích sử dụng những đồ nội thất mây rẻ tiền. Nó giúp cho không gian “mềm mại” , dễ chịu và thoải mái trong khi vẫn mang lại vẻ trang nhã, lịch lãm.”

Tharon Anderson: “Những mẫu bàn bên, hay đồ nội thất phụ trợ, chúng không có tần suất sử dụng cao như sofa hay ghế tựa, và vì thế tôi sẽ tiết kiệm tiền ở những món này.”

Phòng ăn

Đồ show-off

Cece Barfield: “Mẫu khăn trải bàn thêu tay đẹp”

Barrie Benson: “Tôi thích ý tưởng show-off ở những mẫu đèn cũ, phong cách, và đẹp. Nếu bạn có một mẫu đèn treo hoàn hảo, không ai sẽ còn chú ý tới cái bàn của bạn nữa.”

Madcap Cottage: “Chúng tôi thích thể hiện ở những mẫu dán tường. Trong các thiết kế, chúng tôi liên tục thử những thay đổi các món đồ, nhưng giấy dán tường thì luôn có một chỗ đứng riêng và mặc định.”

Đồ tiết kiệm:

Nick Olsen: “Một chiếc ghế bành tinh xảo của Pháp bằng da đặt riêng luôn trông rất tuyệt với một chiếc bàn Parsons giản dị, hay thậm chí là loại của Formica.”

Celerie Kimble: “Một chiếc bàn quầy rẻ tiền lúc soạn ăn luôn thiết thực”

Young Huh: “Để tiết kiệm, hãy lựa những món đồ có mầu sắc tương tự nhau. Ví dụ, tôi lựa món đồ sứ trắng, từ loại từ thế kỷ 16 cho tới loại bán hàng loạt ở IKEA. Bởi vì chúng đều mầu trắng, và rất tuyệt khi đặt cạnh nhau.”

Paloma Contreras: “Mẫu thảm dệt từ sợi tự nhiên là một cách tuyệt vời để mang thêm phong cách cho căn phòng, và giúp cho những căn phòng truyền thống và quyến rũ khác trông “hợp lý” hơn. Chúng đồng thời cũng luôn có một mức giá dễ chịu.”

nguồn

Biên tập và biên dịch

HAGOstudio

0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận