LOLA, L+CC, và Taller Architects thiết kế một con đường mòn “lãng mạn” cho công viên ở Shenzhen

Một liên danh 3 văn phòng thiết kế bao gồm LOLA, L+CC và Taller Architects đã cho đăng các bức ảnh của giải nhất thiết kế của họ cho một công viên thể thao và rừng trồng rộng 600ha tại Guang Ming, Shenzhen, Trung Quốc. Nhiệm vụ của công viên này nhằm cung cấp một không gian sống lành mạnh, trong lành cùng các điểm sinh thái cho khu đô thị mật độ cao xung quanh, là vùng siêu đô thị Shenzhen đang bùng nổ phát triển trong ngành công nghệ công nghiệp. Sự hợp tác của ba văn phòng này đã chiến thắng trong cuộc thi có cả JCFO, SWA và TCL, với những lời ca ngợi của ban giám khảo cho “cách tiếp cận mới mẻ và rất chú ý đến cảnh quan sinh thái địa phương trong khi vẫn khéo léo kết hợp các kỹ thuật lãng mạn, thực tế của tầm nhìn đô thị”

Thiết kế của công viên tập trung vào 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển, bao gồm cả thể thao và thực vật học. Từ đó, một “sự tiến hóa liên tục và đa dạng hóa” của cảnh quan được phát triển, với một vòng lặp trung tâm, đưa du khách vào một hành trình qua các vườn ươm cây, các cây xanh lâu năm, và các  cơ sở tập luyện khác cho cả các môn hiện đại và cổ điển.

Các cảnh quan được phân chia sắp đặt, từ các thung lũng mở, tớ các đồi thấp và khu rừng trên núi, tạo thành một “phông” thiên nhiên kỳ diệu cho các bộ môn thể thao giải trí. Cắt qua cảnh quan đa dạng này, một con đường dẫn lối kết nối công viên với thành phố và khu rừng, điểm xuyết bằng một loạt gian hàng, bao gồm nhà hàng, bục quan sát, và cabin rừng. Mỗi gian hàng đều có kiến trúc độc đáo, là một mô đun và đúc sẵn để giảm thiểu tác động môi trường.

LOLA là một văn phòng kiến trúc có trụ sở tại Hà Lan, đã từng tham gia vào các dự án đáng chú ý như Chuyển đổi công năng trạm xăng ở Stockholm của Herzog & de Meuron, và giải nhất cuộc thi chuyển đổi công năng nhà tù ở Amsterdam của OMA.

Trong khi đó, 2 văn phòng L+CC và Taller Architects đã từng hợp tác trong các cuộc thi như Chuyển đổi vùng đồng bằng sông ở Medellin, Colombia và Trung tâm của Pristina ở Kosovo.

Nguồn: Niall Patrick Walsh. “LOLA, L+CC, and Taller Architects Design “Romantic” Forest Trail for Forgotten Sports in Shenzhen” 24 Jul 2018. ArchDaily. Accessed 25 Jul 2018. <https://www.archdaily.com/898819/lola-l-plus-cc-and-taller-architects-design-romantic-forest-trail-for-forgotten-sports-in-shenzhen/> ISSN 0719-8884

Đăng và dịch bởi Hagostudio.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận