Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 5x17m

Xin chào các bạn,
Vợ chồng tôi mới mua một mảnh đất ngang 5m, sâu 17m với mục đích xây nhà, ổn định cuộc sống. Vì tiền mua đất đã khá lớn, nên số tiền còn lại, tôi dự định xây 2 tầng thôi. Chúng tôi muốn một ngôi nhà thoáng đãng, hiên trời, sân chơi, tiểu cảnh khắp nơi. Ngoài các phòng cơ bản như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, tôi muốn có 3 phòng ngủ cho vợ chồng tôi cùng 2 con. Các bạn tư vấn cho chúng tôi nhé. Cám ơn Hago.

 

Xin chào anh/chị,
Cám ơn anh/chị đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất rộng rãi của anh chị có rất nhiều ý tưởng triển khai để cho ra một tổ ấm hạnh phúc lý tưởng. Sau khi đọc các yêu cầu cơ bản của anh/chị, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:

  • Tầng trệt bố trí sân trước rộng rãi, là khoảng lùi của cả ngôi nhà, tạo không gian mở lớn ở mặt tiền. Như yêu cầu, chúng tôi có làm hiên ở mặt trước, cùng một hiên ở mặt bên nhà. Thực ra hiên bên nhà này còn liền mạch với hệ hiên, sân vườn phía sau nhà. Từ hiên trước nhà, lối vào phòng khách sẽ được trí từ bên cạnh. Phòng khách lớn, độc lập, với hệ thống sân bao quanh, từ đó tạo tầm nhìn ra 3 phía. Hướng tiếp cận tiếp theo dẫn vào khu vực bếp cùng phòng ăn kết hợp. Chúng tôi bố trí bàn ăn 10 ghế rộng rãi, cùng bếp lớn, quầy bar. Hệ hiên từ trước nhà, vẫn kết nối và triển khai cùng với hiên bên hông phòng khách, cùng sân và tiểu cảnh phía đối diện bếp, ở mặt bên kia của khu đất. Chúng tôi bố trí sân trời lớn, không mái che, tại khu vực tiểu cảnh, hiên trời ở mặt này. Cụm cầu thang được đặt xen kẽ giữa khu vực phòng khách và sân trời, dẫn thẳng lên sảnh tầng trên.
    Diện tích của lô đất, kết hợp với phương án đưa ra, chúng tôi còn bố trí một phòng ngủ riêng ở cuối nhà, với diện tiếp xúc khá lớn bên sân trời giữa nhà. Hệ thống vệ sinh của tầng này được đặt tại khoảng không gian kẹp giữa bếp và phòng ngủ. Một vệ sinh dùng cho cả tầng, và một vệ sinh riêng cho phòng ngủ, đảm bảo không gian phòng ngủ được khép kín, tiện nghi trong sinh hoạt.

  • Tầng 2, tại sảnh đón của thang, sẽ là không gian mở lớn, nơi được bố trí tủ thờ, kết hợp không gian nghỉ ngơi, thư giãn. 2 phòng ngủ 2 đầu nhà, một phòng phía cuối, một phòng phía đầu hồi, đều có mặt thoáng tiếp xúc trực tiếp với khoảng không ngoài trời. Phòng ngủ phía trước có một hệ ban công, sân trời dùng chung với không gian tầng này, để kết hợp làm sân phơi đồ ngoài trời. Tầng này cũng được bố trí cụm vệ sinh giống như tầng dưới, một vệ sinh cho cả tầng, một vệ sinh khép kín cho phòng ngủ riêng phía sau nhà.
  • Khi đưa ra phương án này, chúng tôi có lưu ý tới phương án kinh tế của anh/chị đưa ra lúc ban đầu, nên chỉ bố trí 2 tầng, và gói gọn đầy đủ các phòng chức năng như anh/chị muốn.
    Nếu anh/chị cần trao đổi thêm về phương án này, xin vui lòng liên hệ qua email của chúng tôi. Xin cám ơn.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận