Tư vấn thiết kế kiến trúc cho mảnh đất 13×30

Xin chào Hago studio,
Tôi có tìm trên mạng và biết tới trang web của các bạn, tôi thấy các phương án mà các bạn tư vấn cho khách rất hợp lý. Tôi cũng đang chuẩn bị xây nhà, nay muốn nhờ các bạn tư vấn cho tôi một phương án cho mảnh đất của tôi. Tôi ở Nam Định, mảnh đất dốc hướng về hồ nước, mặt đường lớn, chiều ngang 13m, chiều dài hơn 30m, thoải về mặt nước. Tôi muốn một ngôi nhà tiện nghi, hiện đại, thoáng mát. Nhà có mẹ tôi, 2 vợ chồng tôi và 1 cháu gái 12 tuổi. Tôi cũng có người giúp việc ngủ lại phụ trông nom bà cụ. Chúng tôi rất hay tiếp bạn bè qua chơi, nên muốn một không gian ăn uống vui chơi hợp lý, tận dụng được cảnh quanh hồ nước thì càng tốt. Nhà tôi sẽ cần gara rộng cho 2 đến 3 xe ô tô. Sơ bộ ý tưởng của tôi là như vậy, cám ơn các bạn nhiều nhé.

 

Xin chào anh,
Đầu tiên, cám ơn anh đã tin tưởng đội ngũ HAGO. Qua thông tin ban đầu anh cung cấp, chúng tôi xin được đưa ra phương án như sau:

  • Tận dụng độ thoải của khu đất, sẽ xây bán hầm âm xuống 2000 so với mặt đường trước mặt. Hầm sẽ làm không gian cho gara, phòng kho, phòng ngủ người giúp việc, cùng một khu phụ khép kín với thiết bị vệ sinh đầy đủ, phòng giặt là riêng biệt. Phương án kết cấu với vách bê tông lớn, chạy dài, làm trụ kết cấu chính của toàn nhà, đỡ toàn bộ hệ sàn, không làm cột đan xen mất không gian, chúng tôi chỉ sử dụng mỗi vách chính này, kết hợp với hệ vách tường 2 bên ranh đất, đỡ toàn bộ sàn. Sử dụng phương án kết cấu này, giúp cho ngôi nhà có một không gian rộng rãi, linh hoạt, và rất hiện đại, tiện lợi vô cùng cho việc trang trí nội thất sau này. Dưới hầm tất nhiên có lối thang riêng đi lên không gian ở chính trên tầng trệt.

  • Lối thang dẫn khách từ cổng chính ngôi nhà lên thẳng tầng trệt. Cầu thang gồm 7 bậc giật cấp, dẫn lên sàn tầng trệt ở cao độ 1200 so với mặt đường. Sảnh chính đón khách vào phòng khách ở trong nhà. Lối sảnh này còn có thể dẫn ra không gian hiên trời ở phía sau nhà, một không gian cây xanh mặt nước tràn ngập ở phía sau này. Chúng tôi thiết kế một không gian mở tối đa tại đây, với bàn ghế tiếp khách ngoài trời, với bàn ăn 14 ghế tại hiên trời này luôn. Quay trở lại trong nhà, hệ vách kính chạy dài dọc các phòng chức năng, một phòng khách lớn, một phòng ăn lớn cùng bếp rộng rãi. Từ bất kỳ vị trí nào trong nhà cũng có thể phóng tầm mắt ra hồ. Hệ kết cấu mà chúng tôi chọn, đã giúp cho không gian rất linh hoạt, không cột kèo, mà lại khéo léo giấu được các không gian riêng tư như vệ sinh, cầu thang riêng.

  • Cầu thang dẫn lên tầng 1, nơi bố trí 3 phòng ngủ lớn, khép kín hoàn toàn. Tiếp nối phần hiên ngoài trời, nơi đây chúng tôi cũng bố trí sân lớn cho gia đình anh có không gian thư giãn nghỉ ngơi riêng tư.
    – Phương án mặt đứng công trình và phối cảnh chúng tôi cũng đã có hình dung ban đầu. Mong hợp tác với anh trong việc triển khai toàn bộ thiết kế này.
    Cám ơn anh.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận