Tư vấn cho mảnh đất 3.6×12

Xin chào kiến trúc sư,
Tôi có mảnh đất ngang 3.6m, sâu 12m, hướng Đông Bắc tại Bình Thạnh, xung quanh 2 bên đã có các nhà hàng xóm cao 4,5 lầu, phía sau là ngõ nhỏ, nay tôi muốn cất nhà 1 trệt, 2 lầu, 1tum trên đây, xây hết đất, xin kiến trúc sư vui lòng tư vấn phương án phù hợp.
Nhà tôi có 4 người, 2 vợ chồng, 1 cháu trai 12 tuổi, 1 cháu gái 5 tuổi
Nhu cầu cần để xe hơi 7 chỗ trong nhà, và 2 xe máy, 2 xe đạp
Nhà ít khi tổ chức tiệc tùng.
Tôi cần có phòng riêng làm nơi thờ tự.
Tôi tên Hậu, cám ơn anh .

 

Xin chào anh Hậu,
Cám ơn anh đã gửi câu hỏi tư vấn, dựa trên thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:
– Mảnh đất nhỏ, và không muốn nhàm chán, chúng tôi xin đưa phương án làm lệch tầng, nhắm đa dạng lõi giao thông, đồng thời tận dụng thêm được khoảng sáng, khoảng thông thoáng cho ngôi nhà.

– Ở tầng trệt, ngay khi vào nhà sẽ là một gara ô tô, để vừa cho xe 7 chỗ, đồng thời cùng 2 xe máy và 2 xe đạp, mặc dù cũng không thoải mái khi để đủ hết các xe, nhưng dựa trên diện tích khu đất cùng khoảng thời gian sử dụng, chúng tôi nghĩ như vậy là phù hợp. Phía sau nhà là khu vực bếp và phòng ăn, khoảng không gian phía sau này có thêm 2 tiểu cảnh khô, đồng thời giật cấp xuống 40cm so với phía trước. Ở tầng này, cũng như các tầng khác, chúng tôi bố trí một wc vừa đủ tiện ích sử dụng, nhằm dành lại không gian cho các sinh hoạt khác.

– Từ gara, ta sẽ đi lên 13 bậc thang, là tới khu vực phòng tiếp khách, cũng như là phòng sinh hoạt chung. Di chuyển thêm 5 bậc thang nữa, ta tới phòng ngủ chính của bố mẹ, đồng thời có một vệ sinh chung cho cả tầng tại sảnh thang này.
– Từ phòng ngủ chính của bố mẹ, cũng với phương thức giao thông lệch tầng như vậy, ta sẽ lần lượt đi lên tới 2 phòng ngủ và một phòng thờ phía trên cùng.

– Lõi giao thông, gắn liền với hệ vệ sinh một dọc, bên cạnh là khoảng trống tiểu cảnh thông tầng từ bếp lên tận mái, chắc chắn sẽ giúp cho ngồi nhà chan hòa ánh sáng, và thoáng gió. Giúp cho mọi người có một cuộc sống dễ chịu, không ngột ngạt bức bí.
Trên đây là phác thảo phương án ban đầu chúng tôi đưa ra. Để có thể cụ thể hơn về kiến trúc, hay nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại và địa chỉ email trên trang web này. Cám ơn bạn, và hy vọng đã giúp bạn phần nào có được hình dung ban đầu cho không gian sống này của gia đình.
Rất mong được hợp tác cùng gia đình.

  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận