Tư vấn thiết kế kiến trúc cho mảnh đất 5x20m

Xin chào Hagostudio,
Chúng tôi có biết đến trang web này qua tìm kiếm trên mạng, vì đang có nhu cầu xây nhà, nên thấy trang web của các bạn rất phù hợp. Các phương án tư vấn rất hợp lý, rất đẹp. Nay đang có việc sẵn, nên muốn nhờ các bạn tư vấn cho vợ chồng tôi luôn. Chúng tôi có miếng đất 5m ngang, dài 20m, đất nở hậu 5m2, dự định xây nhà cho 2 vợ chồng tôi ở. Chúng tôi còn trẻ, chưa con cái, cả 2 đều sống hiện đại, nhiều bạn bè ghé chơi thường xuyên. Nhà có một người giúp việc nữa, ngủ lại trong nhà luôn. Xung quanh trước sau đều có đường thoáng, chỉ có 2 bên là có nhà hàng xóm kiên cố thôi. Chúng tôi sẽ cần gara để 1 xe ô tô 7 chỗ, và 2, 3 chiếc xe máy xe đạp. Cả ngày 2 vợ chồng đi làm, nên tối về rất muốn một không gian phù hợp cho nghỉ ngơi, giải trí, muốn xanh, thoáng. Mong các bạn tư vấn giúp cho chúng tôi. Xin cám ơn.

 

Chào bạn,
Cám ơn bạn đã tin tưởng nhờ tư vấn.
Qua thông tin bạn cung cấp, chúng tôi đã lên được một phương án khá ưng ý, nay trình bày để bạn nắm được ý tưởng của chúng tôi.

  • Tầng trệt, cổng chính kết hợp bục trồng cây để nhấn mặt tiền. Sân trong nhà đủ rộng rãi cho yêu cầu xe cộ của bạn. Với lối sống hiện đại, không gian sống trong nhà sẽ không có vách ngăn, chia, mà liên thông tạo thành “chuỗi”, dễ dàng tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất. Chúng tôi có bố trí một mảng xanh chạy dọc chiều dài của nhà, nơi sẽ có tiểu cảnh nước, tiểu cảnh khô đan xen, giúp cho bạn có những tầm nhìn nghỉ ngơi được dịu mát và trong lành. Sofa tiếp khách sẽ ngồi với hướng nhìn chính ra phía vườn này. Kế tiếp ngay bên là bàn ăn 10 ghế, phục vụ cho những lúc bạn bè hội ngộ. Bếp lớn với đảo bếp cũng chính là 1 quầy bar nhỏ. Cầu thang 1 vế dạng xương cá sẽ dẫn bạn lên tầng 1. Chúng tôi bố trí cầu thang ngay vị trí trung tâm của nhà, với gầm thang cũng là 1 tiểu cảnh tĩnh. Tầng này có 1 vệ sinh cuối nhà.

  • Trên tầng 1, không gian quá rộng, đủ cho bạn có thể sắp xếp chỗ cho người giúp việc ngủ lại. Phòng ngủ của các bạn sẽ ở phía trước nhà, khép kín với vệ sinh riêng, tiện nghi, cùng khu vực tủ quần áo, thay đồ rộng rãi. Bạn còn nhớ phần vườn chạy dọc nhà ở dưới trệt chứ, tại vị trí đó, chúng tôi không làm sàn, mà sẽ thông tầng từ dưới trệt lên, giúp cho gió được lưu thông toàn nhà một cách thoải mái. Tầng này có bố trí riêng một vệ sinh ở phía cuối nhà, tiện nghi đủ dùng.

  • Đi tiếp thang lên tầng 2, chúng tôi có bố trí khu vực thờ tự tâm linh, cùng một sân phơi phía trước. Không gian nhà rộng rãi, giúp cho bạn có thể thoải mái sắp xếp, bố trí cho mọi nhu cầu cá nhân một cách tiện lợi nhất.
    Phương án chúng tôi đưa ra trên đây, chắc chắn đã luôn có hình dung ban đầu về phong cách mặt đứng, hay nội thất. Nếu bạn có nhu cầu cụ thể, vui lòng trao đổi trực tiếp, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác thêm.
    Cám ơn bạn.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận