Tư vấn cho mảnh đất chữ L 3.4×18.5×7

Chào các bạn,
Chúng tôi có tìm thấy trang này của bên bạn qua google, rất đúng lúc với thời điểm này, khi mà nhà tôi đang tham khảo để thiết kế, xây mới một ngôi nhà. Mảnh đất nhà tôi thì mặt tiền chi 3m4, nhưng nở hậu hơn 7m, và dài hơn 18m, như ảnh tôi chụp sổ đỏ. Ngôi nhà trên phố và tôi đã xin phép được xây 6 tầng. Nhà sẽ khá đặc biệt, do chung sống nhiều thế hệ. Đầu tiên, sẽ là mẹ tôi, bà sẽ ngủ ở dưới tầng trệt, và muốn có bếp riêng. Còn lại tôi và em trai, chúng tôi đều đã lập gia đình riêng, mỗi gia đình có 2 bé, và cũng sẽ đều ở luôn tại đây, với yêu cầu mỗi hộ một không gian sinh hoạt riêng biệt, cùng tối thiểu 3 phòng ngủ cho mỗi gia đình. Tại nhà, chúng tôi chỉ để 1 xe 7 chỗ cùng vài chiếc xe máy. Chúng tôi muốn ngôi nhà thông thoáng, gió tự nhiên có thể tràn tới từ các hướng, nếu được.
Mong các bạn tư vấn cho tôi một phương án hợp lý nhé. Cám ơn các bạn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng nhờ bên tôi. Mảnh đất ngôi nhà anh khá là rộng, chúng tôi đã có một phương án khá hợp lý đây, anh tham khảo nhé.

  • Lối vào tầng trệt sẽ cũng chính là nơi để xe cộ, gồm 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ cùng vài chiếc xe máy. Tránh cho khu này đơn điệu, chúng tôi có làm một tiểu cảnh nhỏ tại góc này, đồng thời cũng chính là trục thông tầng, lấy sáng và gió cho phần trước này. Nhìn vào bản vẽ, anh có thể thấy khu vực lõi thang trung tâm nằm ngay giữa nhà, chuyển tiếp với sảnh chính dẫn tới các không gian sinh hoạt khác. Một thang máy gia đình là cần thiết với không gian cao tầng như thế này. Tầng trệt, phía sau nhà sẽ là một tiểu cảnh khác nữa, để làm lõi lấy sáng, lấy thoáng cho toàn khu phía sau này. Tiếp cận với tiểu cảnh này sẽ là gian bếp và phòng ngủ cho mẹ anh.

  • Theo cầu thang lên tầng trên, nơi đây sẽ là không gian sinh hoạt của một gia đình, gồm có bếp, bàn ăn, và phòng khách, tất cả không gian này sẽ đều có mặt thoáng với trục lõi tiểu cảnh sau nhà. Phía trước nhà, chúng tôi cũng không quên sắp xếp một phòng ăn lớn, phục vụ cho cả đại gia đình mỗi khi có dịp.

  • Tầng 2 sẽ là 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ lớn có khép kín với vệ sinh riêng. 2 phòng ngủ còn lại sẽ dùng chung một vệ sinh tầng, phía bên ngoài.

  • Tầng 3 là sự lặp lại của tầng 1, với một không gian sinh hoạt cho một gia đình với bếp, bàn ăn, phòng tiếp khách. Khác một điều, thay vì là phòng ăn lớn, sẽ là phòng karaoke, chiếu phim, sinh hoạt của cả đại gia đình lớn.

  • Tầng 4, là 3 phòng ngủ như tầng 2.

  • Tầng thượng, chúng tôi có bố trí một bể vầy, sục, giúp gia đình thư giãn, trẻ con có chỗ ngịch, chúng tôi nghĩ là rất hợp lý với không gian sinh hoạt chật hẹp ở phố.
    Phương án chặt chẽ, góc cạnh, mảng miếng là chủ yếu, theo chúng tôi là rất mạch lạc. Anh có lưu ý thêm gì thì trao đổi trực tiếp với bên tôi nhé. Cám ơn anh.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận