Tư vấn thiết kế kiến trúc cho mảnh đất lô góc hình rẻ quạt

Xin chào anh, chị
Xin nhờ anh chị tư vấn giùm cho mảnh đất nhà tôi, mảnh nhà tôi nằm tại góc giao trục của đường nội bộ khu, có hình rẻ quạt như ảnh vẽ tay tôi gửi kèm. Gia đình tôi không kinh doanh, đơn thuần xây nhà để ở, có nhu cầu cho một chỗ đỗ xe ô tô 5 chỗ, 2,3 chiếc xe máy. Nhà có 2 vợ chồng tôi và 2 con gái sinh đôi, nên chỉ cần 2 phòng ngủ. Chúng tôi muốn tiện nghi tối đa trong sinh hoạt. Phòng thờ anh bố trí giùm trên tầng trên cùng nhé. À, chúng tôi cũng muốn có một không gian sinh hoạt gia đình rộng vì hay có bạn bè qua chơi, hát hò, tụ tập, anh chị nhé.
Cám ơn anh chị.

 

Xin chào anh
Cám ơn anh đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất nhà chị rộng rãi, và ngay tại lô góc, rất đẹp. Phương án chúng tôi đưa ra, anh chị tham khảo nhé.

  • Ngôi nhà sẽ xây tụt vào ranh đất khoảng 1m, chỉ có một cạnh là tiếp giáp thôi, tuy vậy mà mặt bằng ngôi nhà vẫn đủ cho các không gian sinh hoạt bên trong được tiện nghi, thoáng đãng.
    Với 3 lối tiếp cận, một lối phía cửa gara, một lối phía phòng khách, và một lối nhỏ phía phòng bếp. Chúng tôi xây tụt vào ranh đất, đất chừa lại, dự định làm sân vườn, tiểu cảnh, hàng rào. Từ lối nhỏ phía phòng bếp sẽ dẫn ra khu vườn này. Tầng trệt bố trí độc lập không gian bếp và ăn, nên chúng ta có một phòng ăn khá rộng rãi, có thể dễ dàng tiếp cận được từ phòng khách. Gara để xe thừa thãi cho nhu cầu của gia đình anh chị, sẽ làm cốt sàn hoàn thiện thấp hơn 15cm so với sàn của không gian bếp, khách. Gian bếp lớn với tiện nghi đủ dùng, vẫn còn không gian cho đảo bếp, không biết anh chị có cần không, chúng tôi sẽ bố trí thêm. Tầng này có một vệ sinh nhỏ đặt dưới gầm cầu thang. Nhà 3 mặt thoáng, nên vấn đề thông thoáng hay ánh sáng tự nhiên, các bạn không cần phải lo.

  • Trên tầng 1, như lưu ý của anh chị, chúng tôi bố trí riêng tầng này thành một mặt bằng lớn, dùng cho vui chơi giải trí gia đình và bạn bè. Ngoài một ban công nhỏ phía bên hông nhà, trong nhà còn bố trí thêm 2 tiểu cảnh nước giúp không gian thêm xanh, và sống động. Vệ sinh tầng này nhỏ và đủ dùng.

  • Tầng 2 chúng tôi sắp xếp 2 phòng ngủ khép kín, một phòng lớn cho anh chị, và phòng nhỏ cho 2 con gái. Bên ngoài sảnh thang sẽ còn một không gian cho học tập cho 2 bé. Bắt đầu từ tầng này, chúng tôi có đua thêm ra bên ngoài 2 ban công lớn ở phía 2 phòng ngủ, giúp cho gia đình mình có thể dễ dàng hơn tiếp cận với không gian xung quanh ngôi nhà.

  • Tầng 3 là một phòng thờ biệt lập, một không gian giặt là, cùng một sân thượng lớn phơi đồ.
    Ngôi nhà nằm tại góc giao, sẽ thiết kế như một ngôi nhà vườn xinh xắn, với hoa và mảng xanh quanh nhà. Các hình dung này đã được chúng tôi có ý tưởng ngay từ ban đầu khi đọc đề bài của các bạn. Hy vọng được tiếp tục triển khai với các bạn.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận