Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 3.8×14

Xin chào các anh chị,
Em có tìm thấy trang web của bên mình qua google và thấy trang của bên mình rất tuyệt. Em muốn nhờ bên mình tư vấn giúp em xây nhà trên mảnh đất 3m8 ngang, và 14m dài. Nhà mặt đường nhỏ, các bên đều đã có nhà kín rồi ạ. Khu này nhà em đang cho thuê bán tạp hóa, nên muốn tầng 1 hoàn toàn để trống để cho thuê, chỉ có một vệ sinh nhỏ và một thang để lên các tầng trên thôi ạ. Nhà em ở có 2 vợ chồng em với mẹ em, Con gái em sẽ ngủ với mẹ em chung một phòng. Em dự định thế này, tầng 2 sẽ là không gian cho cả nhà sinh hoạt như bếp, ăn và tiếp khách. Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ cho 4 người, không cần vệ sinh riêng, mà chỉ cần mỗi tầng 1 vệ sinh. Phòng ngủ không cần có gì đặc biệt, nên chỉ cần vừa đủ, để dành không gian lại cho sân vườn thông thoáng. Tầng thượng em muốn có 1 phòng thờ, sân phơi. Anh chị tư vấn giùm em nhé, em cám ơn. À, em chỉ cần để xe máy trong nà thôi, chứ còn xe ô tô thì em để trước nhà, không ảnh hưởng gì cả. Anh chị cũng lưu ý cho em là từ tầng 2 trở lên, nhà sẽ đua thêm về phía trước 90cm như các nhà bên cạnh nhé.

 

Chào bạn,
Cám ơn bạn đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất nhà bạn khá đẹp, kết hợp với các nhu cầu ở cơ bản như các nhà khác, nên bên mình có đưa ra phương án như sau:

  • Tầng trệt sẽ hoàn toàn là không gian kinh doanh, cho thuê. Để cho không gian này được rộng rãi, chúng tôi đã đưa thang và vệ sinh về phía sau nhà.

  • Tầng 1 sẽ là không gian cho cả nhà sinh hoạt chung, tiếp khách khi cần, liên thông bếp + ăn, được ngăn với không gian tiếp khách bằng một tiểu cảnh nhỏ. Ý đồ của chúng tôi là sẽ dùng tiểu cảnh này như một lõi lấy thoáng cho không gian giữa nhà này, đồng thời có thể thêm được chút riêng tư ngăn giữa khu vực ghế tiếp khách với bàn ăn. Tầng này cũng bố trí một vệ sinh ở cuối nhà như các tầng khác.

  • Tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ của nhà mình. Do một phòng ngủ phía sau sẽ khá tối, nên dự định của chúng tôi sẽ là một mảng tường kính ở phía với cầu thang, giúp cho phần nào ánh sáng từ tum thang xuống được. Phòng ngủ phía trước thì đơn giản rồi, tiếp xúc hoàn toàn với một khu vườn nhỏ, cũng là lõi thông tầng từ tiểu cảnh dưới tầng 1 thẳng lên. Việc bố trí khu vườn phía trước nhà ngay tại tầng này là một nét phá cách độc đáo, hy vọng sẽ phù hợp với gia đình bạn. Là các kiến trúc sư, việc đưa ra các ý tưởng độc đáo cho mỗi phương án rất được chúng tôi chú trọng. Những ý tưởng này hoàn toàn khả thi, phù hợp, và không hề lạc điệu trong không gian tổng thể.

  • Tầng thượng là một phòng thờ phía trước. Phần cầu thang đi lên sẽ là phòng giặt, và sân phơi ngay tại phần không gian giữa này.
    Chúng tôi hy vọng bạn đã có được hình dung ban đầu cho không gian ở của nhà mình. Việc tiến hành tiếp tục các hạng mục, chúng tôi rất mong được triển khai cùng gia đình mình.
    Cám ơn bạn nhiều.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận