Tư vấn kiến trúc cho nhà 3.9×16.2

Xin chào Hago,
Tôi đang có ý định xây nhà trên mảnh đất mới mua, tìm tòi tham khảo trên mạng, có thấy trang web này của các bạn hay quá, nên tiện đây tôi muốn nhờ bên bạn tư vấn ban đầu cho tôi.
Mảnh đất tôi ngang 3m9, dài hơn 16m, tôi có bản vẽ tay kích thước đất gửi kèm cho các bạn luôn, vì mảnh của tôi không được vuông vức.
Đất này nằm trong ngõ rộng 5m, hướng đất là hướng Nam, xung quanh đã có nhà hàng xóm cao tầng kiên cố. phía trước được đua ra 90cm như các nhà bên cạnh.
Gia đình gồm có mẹ tôi, 2 vợ chồng tôi và 2 cháu, một trai 12 tuổi, một gái 4 tuổi.
Về phương tiện, tôi muốn có một chỗ để xe ô tô 7 chỗ, và có thêm 2 xe máy, 2 xe đạp.
Nhà ống dài, hẹp, nên mong muốn các bạn có một phương án thoáng mát, tươi mới, phong cách hiện đại, không rườm rà.
Rất mong các bạn hồi âm, xin cám ơn.

 

Chào anh/chị
Đầu tiên, xin cám ơn anh/chị đã tin tưởng Hago. Qua bản vẽ tay trong mail cũng như thông tin cơ bản mà anh/chị cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:
– Đầu tiên, với nhà dài, sâu, và mong muốn một không gian thoáng, hiện đại, tươi mới, chúng tôi đã chọn phương án lệch tầng cho mảnh đất này.

– Không gian phía trước để xe sẽ nằm ở cốt 0.00, di chuyển theo lối tam cấp, ta sẽ tới cốt +750 của không gian sinh hoạt bếp, ăn. Ngay lối tam cấp, chúng tôi có bố trí một tiểu cảnh nước với cá vàng, khu vực tiểu cảnh này sẽ nằm trong khu vực lõi của nhà, thông tầng, với ánh sáng và gió thoáng lấy từ tum xuống. Khu vực bếp và bàn ăn 6 chỗ ngồi được bố trí phía sau nhà, rộng thoáng, với không gian vườn sau. Vì là tầng thấp nhất, nên chúng tôi có bố trí khá nhiều không gian trống, trồng cây, tạo tiểu cảnh. Ánh sáng được đưa từ khu vực lõi thang, cũng như từ một giếng thông tầng ngay cạnh vườn sau, đưa vào, góp phần làm cho không gian bếp và ăn được thoáng mát tối đa, mà lại không bị tối. Cầu thang đi lên tầng ở khu vực lõi sẽ bố trí một vệ sinh  ở dưới gầm, với các thiết bị tối thiểu, đủ chức năng.

– Từ cốt sàn phòng bếp này, ta đi theo lối cầu thang sẽ dẫn lên phòng khách của gia đình. Như đã nói ở trên, phần tiều cảnh của tầng trệt sẽ được làm thông tầng thẳng lên các tầng trên để tạo sự thoáng đãng, nên lõi thang của nhà luôn được mở để đưa ánh sáng, và luồng khí tươi từ tum xuống. Phía trước nhà đua ra 900 làm một lô gia nhỏ, và thêm được một phần không gian ở cho mọi người. Từ phòng khách này, ta đi thêm 5 bậc thang sẽ dẫn tới một phòng ngủ phía sau nhà. Phòng này sẽ dành cho mẹ của anh/chị, với một vệ sinh riêng, cùng cửa sổ tại giếng thoáng sau nhà.

– Tiếp tục với vế thang chính, ta sẽ đi lên tới tầng trên, nơi mỗi tầng sẽ bố trí 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín mỗi phòng, phòng trước và phòng sau chênh nhau 900 cao độ sàn.

– Trên cùng là không gian thờ tự, cùng 2 sân thượng trước sau.

Với phương án mặt bằng này, chúng tôi hy vọng anh/chị đã có được hình dung ban đầu về ngôi nhà. Việc triển khai tiếp tục các mặt đứng, hay chỉnh sửa, hy vọng anh chị sẽ phản hồi để hai bên có thể tiếp tục tiến hành các hạng mục tiếp theo. Mong được hợp tác với anh/chị.
Trân trọng.

  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận