Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4.15×15.07m

Xin chào HAGO
Thật vui khi biết tới trang web này của các bạn, tôi cảm thấy thông tin tư vấn của các bạn rất phù hợp với những người đang thực sự có nhu cầu xây nhà như tôi.
Quay về việc của tôi, tôi cũng đang tìm hiểu để chuẩn bị xây nhà trên mảnh đất mới mua. Mảnh này ngang 4m15, dài hơn 15m một chút, 15m lẻ 7cm. Tuy vậy, chỉ giới đường đỏ của khu đất lùi vào mất 1.5m từ ranh trước, trên khoảng lùi 1.5m này chỉ được làm tường rào, sân cổng, không được đổ mái bê tông kiên cố. Xung quanh nhà đã có hàng xóm xây cất kiên cố.
Về nhu cầu của tôi, tôi muốn có gara để cất vừa xe sedan 5 chỗ, xe máy có thể để ngoài sân cũng được. Nhà chỉ có 2 vợ chồng tôi cùng 2 con , con trai 11 tuổi, con gái 6 tuổi. Có một bác giúp việc lớn tuổi, bác sẽ ngủ lại trong nhà. Chúng tôi là những người có nếp sống hiện đại, nên mong muốn ngôi nhà có một phong cách khoáng đạt, tiện nghi, mà vẫn đảm bảo thông thoáng, ánh sáng và gió cần phải có luồng tự nhiên đối lưu.
Chúng tôi chỉ có lưu ý đặc biệt là muốn có một phòng xông hơi trong nhà, mong các bạn sắp xếp bố trí thật hợp lý.
Hy vọng sớm được các bạn tư vấn, và chắc chắn, chúng tôi cũng sẽ tiến hành các hạng mục tiếp theo cùng bên bạn.
Cám ơn các bạn nhiều.

 

Xin chào anh/chị.
Đầu tiên xin cám ơn anh/chị đã tin tưởng bên em. Người kiến trúc sư luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi được khách hàng tin tưởng gửi gắm. Với mảnh đất nhà mình, bên em xin đưa ra phương án như sau:

 • Từ lưu ý chỉ giới đường đỏ của anh/chị, chúng em đã lùi lại hẳn 3m, tạo sân vườn trước nhà như yêu cầu. Cổng và tường rào kín đáo, đủ an toàn cho anh/chị có thể để xe máy, xe đạp bên ngoài này. Tường của tầng trệt chúng em bố trí lùi lại thêm 1.5m nữa, để phù hợp với phương án tính toán hệ cột kết cấu của nhà sao cho tiết kiệm. Vấn đề này cần phải đi sâu bàn thêm cho cụ thể, anh/chị ạ. Như vậy, mặc dù chiều dài nhà chỉ còn lại 12m, nhưng để tránh nhàm chán, đơn điệu, như phong cách sống khoáng đạt mà anh/chị đề cập, bên em đã tùy biến lõi giao thông của nhà theo một cách hoàn toàn khác, xoay chéo, để tạo 2 nét cắt vát cho khoảnh thông tầng này thành một lõi chính đối lưu gió và lấy ánh sáng từ tum thang.
  Tầng trệt với trước nhà sẽ là một phòng để ô tô như yêu cầu của anh chị, không thể khác được. Phía sau của tầng, chúng em có để một bộ bàn ghế nhỏ tiếp khách, hoặc anh chị có thể sắp xếp luôn thành không gian thờ tự tâm linh, cũng rất hợp lý. Tầng này có bố trí một vệ sinh nhỏ, đủ thiết bị tối thiểu, ở cuối nhà. Lõi thanh chính dẫn lên nhà sẽ là một điểm nhấn, bên dưới trệt, phần gầm thang, sẽ là tiểu cảnh khô, tạo cho nhà một không gian xanh cần thiết.

 • Sinh hoạt chính của cả gia đình mình sẽ bắt đầu từ tầng một. Nơi sẽ là một không gian liên thông không tường chắn, không vách ngăn, để tạo cảm giác về một căn phòng rộng rãi. Bếp đặt ở phía cuối, khu bàn ghế sofa tiếp khách đặt ở đầu hồi. Từ tầng này, chúng em có đua ra phía trước thêm 1.5m, đến đúng chỉ giới đường đỏ của nhà mình, giúp cho không gian được lớn hơn một chút.

 • Tầng2,3 sẽ là các phòng ngủ của gia đình, tất cả 4 phòng ngủ đều khép kín vệ sinh riêng. Trong đó chúng em đã bố trí phòng ngủ phía trước với vệ sinh rất tiện nghi, cùng khu vực tủ áo, thay đồ rộng rãi. Phòng phía trước này còn có lô gia riêng nhìn ra phía trước nhà.

 • Phòng xông hơi, chúng em có bố trí phía trên tầng thượng, với đầy đủ dây chuyền khép kín, từ tắm tráng, thay đồ, tới cả thiết bị vệ sinh cơ bản cần thiết. Phòng xông hơi hiện đang sắp xếp rộng rãi thoải mái cho 1 người, nếu 2 người cùng lúc sợ hơi chật, vấn đề này anh chị không nêu cụ thể, nên chúng em mới bố trí tạm như vậy, có gì ta trao đổi thêm về sau.
  Sân vườn trước sau tại tầng thượng, với sân giặt, phơi đồ phía sau, khu bàn nước ngắm cảnh phía trước, kết hợp mảng xanh, sẽ giúp gia đình mình có thêm những giây phút nghỉ ngơi thư giãn được dễ chịu.
  Phương án trên đây được chúng em trao đổi khá kỹ trước khi đưa ra, anh chị tham khảo nhé. Mong được hợp tác với anh chị. Cám ơn ạ.
 • HAGOstudio
 • 0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận