Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4.5×6.7

Xin chào các kiến trúc sư,
Tôi có mới mua một mảnh đất xen kẹt trong ngõ nhỏ, với diện tích ngang 4m5, dài 6m7, mảnh này xen kẹt xung quanh đã có nhà dân kiên cố , chỉ còn lối ngõ nhỏ dẫn vào nhà thôi, nên có lẽ sẽ khá bí. Tôi dự định sẽ xây khoảng 4,5 tầng gì đó, với mục đích sinh hoạt cho gia đình 2 thế hệ, gồm 2 vợ chồng, và 1 bé gái học lớp 6. Chúng tôi cũng còn trẻ, nên chỉ gom góp còn được hơn 700tr để xây, mong các kiến trúc sư tư vấn cho chúng tôi một phương án hợp lý trên mảnh đất này, xin cám ơn.

 

Chào anh/chị,
Cám ơn anh/chị đã gửi tư vấn. Là các kiến trúc sư, chúng tôi tất nhiên sẽ có một phương án hợp lý với khả năng tài chính của khách hàng, cũng như phù hợp trong mục đích sử dụng. Với mảnh đất xen kẹt, nhỏ, và có vẻ “bí” như anh/chị mô tả, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:

  • Tầng trệt chỉ bố trí bếp nấu và bàn ăn cho 4 người. Vẫn đủ cho một vệ sinh nhỏ ở gầm thang dẫn lên lửng, chúng tôi bố trí một phần khá lớn so với diện tích đất để dùng vào mảng cây xanh, vườn tĩnh lấy thoáng, sáng cho không gian dưới trệt này. Mảng vườn ngay lối dẫn vào nhà, chạy hết chiều dài 6.7m của khu đất, được thông tầng lên tới sàn tầng 2, tạo dáng một khu vườn theo chiều dọc bằng cây leo theo rào quanh từ tầng trệt tới sàn tầng 2, kết hợp cây treo.

  • Từ khu vực bếp tầng trệt, theo vế thang sẽ dẫn lên tầng lửng, nơi được bố trí làm khu vực tiếp khách đồng thời là nơi sinh hoạt chung cho gia đình.

  • Theo cầu thang lên các tầng trên sẽ là các phòng ngủ được bố trí mỗi tầng 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh khép kín. mỗi phòng ngủ sẽ đều bố trí khéo léo một ban công hoặc lô gia riêng tạo không gian ở đa dạng và phong phú, mặc dù thế đất đang bị kẹt giữa các nhà khác. Phòng ngủ ở tầng 1 sẽ có được diện tiếp xúc với ánh sáng từ phía trước, cũng như từ khu vườn dưới trệt thông lên.

– Phòng ngủ tầng 2 sẽ có một lô gia riêng, khá lớn. Không gian từng tầng được bố trí linh hoạt, đan xen, với những ô thoáng ở khắp nơi, giúp cho ngôi nhà ở thế đất kẹt có một không gian thoáng đãng, và tràn đầy ánh sáng.

  • Trên đây là phương án tư vấn của chúng tôi, hy vọng bạn đã có được hình dung ban đầu về tổ ấm của mình. Chúng tôi rất sẵn lòng được đồng hành cùng bạn trong quá trình hoàn thiện thiết kế và thi công sau này. Cám ơn bạn.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận