Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4.9×9

Xin chào các kiến trúc sư
Hôm nay tìm trên mạng, tôi có thấy trang web của các bạn rất hay, hữu ích cho những người đang chuẩn bị xây nhà như tôi. Tôi có mảnh đất thế này, đang định xây nhà, mong các bạn tư vấn cho bước đầu.
Mảnh đất của tôi ngay mặt đường nội bộ của khu, đường rộng, kinh doanh được, nên tôi định để tầng 1 cho thuê hoặc tự kinh doanh. Chiều rộng là 4m9, chiều dài là 9m, hơi bé, nên mong các bạn lưu ý sao cho công năng được thuận tiện nhất có thể.
Vì tầng 1 định cho thuê nên mọi sinh hoạt gia đình sẽ để lên các tầng trên.
Nhà có tôi với vợ tôi, 2 con một trai một gái. Tôi sinh năm 77, vợ tôi sinh năm 81, con trai sinh năm 2004, con gái sinh năm 2010. Gia đình cơ bản, không thường xuyên có khách, và khách nếu có cũng không ở lại qua đêm. Chúng tôi có nhu cầu chỗ để cho 3 xe máy và 3 xe đạp. Không gian thờ tự tôi chỉ để một bàn thờ dạng đợt treo tường, và sẽ bố trí ở khu vực tiếp khách. Thỉnh thoảng có mẹ tôi lên chơi, sẽ ở lại phòng với cháu gái.
Khu đất nhà tôi xung quanh đã có hàng xóm 3,4 tầng lầu, trước mặt là đường 7m5, vỉa hè 2m5, được xây hết đất, có thể đua ban công tối đa 1m2
Vậy mong các bạn có phương án phù hợp cho mảnh đất nhà tôi, tôi xin cám ơn, và nếu hợp lý, chúng tôi cũng muốn tiến hành công việc với bên bạn.

 

Chào anh,
Đầu tiên xin cám ơn anh đã tin tưởng bên văn phòng chúng tôi.
Về mảnh đất và thông tin cơ bản như anh cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng như sau:

– Tầng trệt , như anh muốn, sẽ để lại một khoảng không gian kinh doanh, có vệ sinh riêng. Đồng thời vẫn có sân để xe, và lối cầu thang riêng biệt lên nhà anh chị.

– Tầng 1 sẽ là không gian sinh hoạt chung của gia đình, gốm bếp, phòng ăn, phòng khách liên thông. Tầng này có bố trí 1 wc và 1 lô gia nhỏ hướng ra vỉa hè.

– Tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ cho 2 bé, và chỉ cần 1 wc dùng chung. Phòng ngủ phía trước có thêm 1 lô gia nhìn ra đường.

– Tầng 3 sẽ là phòng ngủ của anh chị, có wc riêng trong phòng, và tầng này có một sân phơi nhỏ phía sau nhà.

– Lõi cầu thang, cũng là lõi lấy sáng và thoáng được bố trí tại góc sau nhà, nhằm mang đến đối lưu cho cả ngôi nhà, đồng thời với mái kính lấy sáng, cũng giúp cho ngôi nhà được sáng sủa, mặc dù chỉ có 1 mặt thoáng phía trước.
Ý tưởng mặt đứng và phối cảnh chúng tôi mới hình dung sơ bộ, nhưng sẽ là dạng kiến trúc thuộc địa, một chút mái dốc, màu nhã và sáng. Phần này sẽ được chi tiết hơn nếu như chúng ta tiến tới hợp tác. Rất mong phản hồi của anh chị. Một lần nữa, xin cám ơn anh chị đã tin tưởng nhờ tư vấn.

  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận