Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4x12m

Xin chào Hago,
Cám ơn trang web rất hữu ích này của các bạn, đúng lúc chúng tôi đang cần tham khảo phương án thiết kế kiến trúc để xây nhà. Các bạn tư vấn cho chúng tôi để chuẩn bị xây nhà trên mảnh đất 4x12m. Xung quanh nhà tôi đã có hàng xóm kiên cố, mảnh đất xoay hướng tây nên khá nóng, các bạn lưu ý giúp. Nhà có hai vợ chồng tôi, cùng 2 bé gái sinh đôi, nên chỉ cần 2 phòng ngủ. Chúng tôi đều muốn có một ngôi nhà thông thoáng tối đa, các tiện ích hướng tới sinh hoạt gia đình là chính, không nhiều khi có khách ở nhà. Các thiết bị chỉ cần đủ dùng và tiện nghi trong sinh hoạt. Xe ô tô chúng tôi gửi bên ngoài, nên chỉ cần cất ở nhà 1 xe máy 2 xe đạp. Các phòng chức năng khác không có gì cụ thể, các bạn tư vấn giúp nhé. Xin cám ơn các bạn.

 

Chào anh chị,
Cám ơn anh chị đã tin tưởng. Mảnh đất vuông vắn, không có gì phức tạp cả. Trong rất nhiều các phương án, chúng tôi xin được đưa ra phương án tư vấn kiến trúc cuối cùng như sau:
Vì là hướng tây, nên mặt chính ngôi nhà không thể hiện nhiều cửa sổ, nên làm mảng kín, cách nhiệt tối đa. Để giải quyết sự thông thoáng, góp phần cân đối giữa khí lưu thông và ánh sáng, chúng tôi đặt giữa nhà một khu vực cây cối khá lớn. Bám xung quanh khu đất này sẽ là lõi giao thông và các phòng chức năng.

  • Tầng trệt bố trí ngay lối vào sẽ là một sân nhỏ, vừa đủ cho 1 xe máy và 2 xe đạp, hướng vách kính phòng khách sẽ là một mảng lớn ngay chỗ sân vườn này. Mặt tường chính sẽ vẫn xây đặc, không trổ cửa, tránh nắng tây. Phòng khách sẽ có diện ô kính nơi sân trước, và nguyên hướng nhìn ra phía vườn giữa nhà. Phía bên kia của khu vườn này sẽ là bếp và ăn, rộng rãi, tiện nghi, hướng tới sinh hoạt gia đình riêng biệt. Chúng tôi lựa chọn phương án cầu thang một vế, bám bên sườn nhà. Phương án này giúp cho nhà được gọn lõi thang, đồng thời còn có thêm một lối hành lang giúp cho khoảng tiếp xúc với vườn chính được thêm rộng mở. Vệ sinh được giấu dưới gầm thang, đủ thiết bị cho sinh hoạt.

  • Theo lối thang dẫn lên tầng 1, nơi đây 2 đầu nhà sẽ là 2 phòng ngủ, khép kín với vệ sinh riêng. mỗi phòng đều có cửa sổ hướng về khu vườn. Lõi khu vườn này sẽ không làm mái, hoàn toàn là một vườn ngoài trời, đảm bảo cây cối tự do phát triển. Cũng xin lưu ý các bạn nên xử lý đất kỹ, và phun muỗi, côn trùng thường xuyên 😀

  • Tầng trên, nếu không có gì khác biệt, sẽ là phòng thờ, cùng sân thượng phơi đồ phía trước. Vị trí vệ sinh sẽ sử dụng làm 1 phòng kho. Nếu anh chị có yêu cầu gì cụ thể hơn cho các phòng chức năng thì xin liên hệ lại với chúng tôi, để chúng tôi xử lý.
    Hy vọng bản tư vấn thiết kế này phù hợp với nhà mình. Xin cám ơn
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận