Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4×16

Xin chào anh/chị
Qua tìm hiểu trên mạng, em có được biết tới trang web của này của Hago, rất thích với các phương án mà anh/chị đưa ra cho mỗi khu đất, nên em muốn nhờ anh/chị giúp em phương án cho ngôi nhà em đang chuẩn bị xây.
Đất của nhà em thì rộng, một chiều 4m, một chiều 16, chỉ có vợ chồng em và bố mẹ ở đây. Đất nằm ngay mặt tiền đường nội bộ, đất chia lô, nên coi như xung quanh sẽ có nhà kiên cố. Em phải nói điều này, để anh/chị biết được là đất nhà em chỉ có một mặt thoáng, nên rất muốn có một ngôi nhà thoáng đãng, sáng sủa, tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt và sử dụng về sau.
Về ý tưởng thì em cũng chả có gì nhiều, chỉ muốn có vườn thì càng tốt ạ 🙂 Vậy mong anh/chị cho em một phương án ngon bổ rẻ nhé, em cám ơn 😀

 

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi tư vấn.
Qua thông tin bạn cung cấp, bạn yên tâm là chúng tôi đã nắm được phần nào ý tưởng của bạn. Phù hợp với tiết kiệm, sẽ là một không gian sống gọn gàng và tiện nghi, sáng ban ngày, ấm cung ban đêm. Không xây hết đất, chúng tôi chỉ cần một mặt bằng nhỏ cũng đủ đáp ứng cho ý đồ của bạn.

  • Tầng trệt có khoảng sân lùi 5m mới tới bước cột đầu tiên. Với lõi thang cơ bản nằm giữa, ngăn chia không gian nhà thành 2 phía trước sau, tầng trệt sẽ là phòng khách phía trước và bếp cùng bàn ăn phía sau. Tránh nhàm chán lặp lại của các không gian ở khác, chúng tôi đã làm cho bếp thấp xuống 30cm so với cốt phòng khách, để tạo một không gian lệch tầng cho toàn nhà. Phía sau nhà, cũng không làm hết diện tích, mà chừa lại một khoảnh sân vườn chạy dọc hết không gian phòng bếp sau nhà, khoảnh sân vườn này sẽ thông cả lên các tầng trên để ánh sáng và gió được đưa tới khắp các tầng nhà, ngay từ tầng trệt thấp nhất. Tầng trệt này bố trí 1 vệ sinh nằm ở khu vực lõi thang, có tiếp xúc mặt thoáng với khoảnh sân vườn nơi hông nhà.

  • – Đi hết 1 vế thang lên tầng trên sẽ dẫn tới không gian sinh hoạt chung của gia đình, với mặt thoáng ở phần không gian vườn hông nhà từ tầng trệt. Đi thêm một vế thang nữa, lên một cốt thêm 1500, ta sẽ tới một sảnh nhỏ, nơi dẫn vào một vệ sinh tầng bên tay phải, và một phòng ngủ đầu tiên phía trước nhà. Do không xây hết đất, nên từ bước cột đầu tiên đua thêm 1 m về phía sân trước, chúng tôi có bố trí một không gian lô gia chạy hết mặt tiền, nơi thư thả trà nước ngắm phố phường 😀

  • Tiếp tục đi thêm các vế thang, ta sẽ dẫn tới lần lượt 2 phòng ngủ nữa phía trên. Các tầng đều bố trí 1 vệ sinh ở ngay sảnh thang chính. Phòng ngủ sau nhà đều có mặt thoáng là khoảnh sân vườn hông nhà, phòng ngủ trước nhà sẽ là lô gia thoáng trực tiếp với không gian ngoài trời.

  • Tầng trên cùng chỉ xây một nửa phía sau, để làm nơi thờ tự tâm linh, phía trước là sân thượng.
    Trên đây là phương án chúng tôi đưa ra, nếu bạn có thắc mắc, hoặc chỉnh sửa, vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin bản vẽ. Rất mong hợp tác, cám ơn bạn.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận