Tư vấn cho nhà 4×18

Xin chào Hago,
Tôi có mảnh đất mặt tiền tại thị trấn, ngang 4m, sâu vào thoải mái, nhưng tôi chỉ cần xây khoảng 15m – 18m sâu vào, còn lại là sân vườn phía sau. Mảnh đất này tôi dự định sẽ xây nhà trong năm nay, ngôi nhà sẽ có vợ chồng tôi cùng 2 con . Tôi muốn có một phòng ngủ ở dưới trệt. Các phòng ngủ khác có thể để trên tầng. 2 con của tôi có thể ngủ chung 1 phòng, sau này đứa nào lớn thì tính sau. Tôi cũng muốn có một phòng thờ ở trên tầng. Phòng khách tôi muốn rộng rãi, vì nhà cũng hay có khách đến chơi. Tôi sẽ chỉ để xe máy trong nhà buổi đêm, nên có thể cho luôn vào phòng khách cũng được, không cần thiết phải sân để xe riêng. Tôi cũng muốn nhờ bên mình thiết kế để tôi có thể xây được luôn, nếu như phương án các bạn đưa ra hợp lý. Cám ơn các bạn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng nhờ tư vấn. Đất của anh vuông vắn, dễ thiết kế. Với các yêu cầu cụ thể ban đầu của anh, chúng tôi có đưa ra một phương án như sau:

  • Chúng tôi lựa chọn xây chênh cốt giữa hai nửa trước sau (lệch tầng) để cho không gian của ngôi nhà thêm phong phú. Tầng trệt chúng tôi có để một hiên nhỏ, làm khoảng lùi cho mặt tiền ngôi nhà, đồng thời cũng chính là một sảnh đón, dẫn vào phòng khách. Phòng khách rộng rãi, có lối tiếp cận xuống khu vực phía sau nhà, cũng có thể từ đây, theo lối thang để đi tiếp lên phía tầng trên. Chúng tôi sắp xếp phía sau nhà một phòng ngủ, liền kề với không gian bếp và ăn, cả 2 đều có thể trông ra khu vườn phía sau. Không gian bếp mở hoàn toàn để lấy thoáng, sáng từ khu vườn sau nhà này. Phòng ngủ ở trệt cũng có ô thoáng nhìn ra phía này, giúp cho căn phòng không bị bí. Phần sàn của khu vực sau nhà này được chúng tôi làm thấp xuống 40cm so với sàn phòng khách, tạo một không gian chênh cốt cần thiết cho phương án lệch tầng. Tầng trệt có bố trí một vệ sinh rộng rãi, đầy đủ thiết bị tiện nghi, và có thể tiếp cận dễ dàng từ cả phía phòng khách lẫn phòng bếp. Khu vườn sau nhà, không thấy anh nói tới kích thước của khu đất, nên chúng tôi mới thể hiện một phần nhỏ như trong ảnh.

  • Lên tầng trên, ngay vế thang đầu tiên, sẽ là phòng ngủ, phòng ngủ này ở phía sau nhà, với vách kính lớn mở ra một ban công rất rộng, nhìn ra khu vườn phía sau. Đi tiếp theo vế thang còn lại sẽ lên tới phòng thờ ở phía trước nhà. Phòng này và phòng ngủ đều khép kín với vệ sinh riêng, đủ tiện nghi. Phòng thờ phía trước hoàn toàn có thể bố trí thêm giường ngủ để có thể sử dụng khi cần thiết. Phòng này có ban công chạy suốt mặt ngang ngôi nhà, nhìn xuống đường.
    Chúng tôi dự định sẽ đổ mái dốc, dán ngói, tạo cho ngôi nhà một dáng thân thiện. Tuy vậy sẽ có nét phá cách với 2 dáng ngói dốc về 2 phía, chênh với nhau 1m tại đỉnh mái. Phần chênh này bố trí làm ô thoáng lấy gió, lấy sáng cho lõi thang giữa nhà, giúp cho ngô nhà tuy dài mà vẫn thông thoáng.
    Phương án rất dễ để tiếp tục triển khai tiếp các hạng mục. Nếu như anh chị có nhu cầu, xin liên hệ trực tiếp với bên tôi. Xin cám ơn.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận