Tư vấn cho nhà 4×20

Chào các kiến trúc sư,
Tôi mới mua mảnh đất phân lô liền kề 4x20m trong khu đô thị mới, nay muốn xây nhà trên mảnh đất này. Đất hướng Đông Nam, hai bên đã có nhà kiên cố. Phía sau lưng bắt buộc khoảng lùi 2m, phía trước thì không cần, có thể xây hết đất.
Nhà tôi có 2 vợ chồng tôi với một con trai 19 tuổi, 1 con gái 12 tuổi. Gia đình tôi muốn có một không gian sinh hoạt đầm ấm, tiện nghi với dự định suất đầu tư khoảng 7tr/m2 xây dựng. Mong các bạn giúp chúng tôi một phương án hợp lý. Cám ơn các bạn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin cậy nhờ tư vấn. Mảnh đất vuông vắn nhà anh không khó để có được một phương án cơ bản. Chúng tôi xin đưa ra phương án như sau

  • Tầng trệt lùi vào 2m trước nhà làm sân để xe, chúng tôi không biết anh chị có nhu cầu để xe ô tô không, nên không bố trí gara ô tô trong phương án này, tuy vậy, chúng tôi cũng đã có ý tưởng cho gara này, đó là vị trí của phòng khách tầng trệt. Vừa bước vào cửa sẽ là một phòng khách rộng phía trước, nơi sẽ có thể bố trí làm chức năng gara ô tô nếu gia đình có nhu cầu, lúc đó, phòng khách sẽ được chuyển lên phòng sinh hoạt chung trên gác. Không gian linh hoạt với phương án lệch tầng để tạo một không gian linh hoạt, đa phương phong phú, dễ tạo điểm nhấn kiến trúc nội thất theo trục đứng toàn nhà nơi lõi thang. Từ cốt sàn phòng khách tầng trệt, di chuyển lên 45cm là cốt sàn bếp và phòng khách sau nhà. Bếp và phòng ăn rộng rãi, với hướng bếp theo tuổi của anh như trong mail. Cuối nhà là khu vườn nhỏ, cùng một phòng vệ sinh rộng phục vụ cho tầng này.

  • ĐIểm nhấn ngôi nhà thể hiện ở vế thang vòng cung bắt mắt dẫn lên không gian trên tầng, nơi chúng tôi bố trí một phòng sinh hoạt chung với không giản mở rộng rãi. Gầm thang sẽ là một tiểu cảnh khô với màu xanh bắt mắt của cây bụi, cây treo. Đây đồng thời cũng là trục lấy gió và ánh sáng tự nhiên từ mái kính tum xuống. Phòng sinh hoạt chung sẽ có một ban công lớn nhìn ra vườn sau, mảng vách kính lùa lớn từ sàn đến trần sẽ là cho không gian được mở rộng tối đa, chan hòa ánh sáng và gió.
    Di chuyển thêm mấy bậc thang lên cốt sàn phòng ngủ, nơi bố trí một phòng ngủ lớn, khép kín với vệ sinh riêng. Phòng ngủ phía trước nhà này chúng tôi có bố trí một lô gia nhỏ nhìn ra sân trước, là nơi thư giãn, đồng thời cũng là một phần của ý tưởng mặt đứng ngôi nhà mà chúng tôi đã có hình dung ban đầu.

  • Từ phòng ngủ này, ta đi tiếp lên các vế thang, lần lượt sẽ là 2 phòng ngủ nữa, tất cả đều khép kín với vệ sinh riêng, cùng lô gia rộng tiếp xúc với không gian ngoài trời.

  • Tầng trên cùng sẽ là không gian thờ tự và có bố trí sàn phía trước nhà làm phòng giặt , cùng sân thượng phơi đồ.
    Việc cung cấp các ý tưởng mặt đứng trước sau của ngôi nhà sẽ nằm trong gói tư vấn riêng, nếu gia đình mình có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ qua email tư vấn hoặc gọi điện theo số điện thoại trên trang web. Cám ơn anh chị.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận