Tư vấn cho nhà 5×15

Xin chào Hagostudio
Vợ chồng tôi mới mua được một mảnh đất vuông vắn, 5×15, hướng Bắc. Trong quá trình tham khảo tìm hiểu, chúng tôi có biết tới các bạn, nên muốn nhờ các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án. Mảnh đất của chúng tôi nằm ngay mặt tiền của lối đi nội bộ, hai bên và phía sau đã có nhà hàng xóm kiên cố. Chúng tôi mong muốn ngôi nhà luôn thoáng đãng, sáng sủa, có nhiều mảng xanh. Về các yêu cầu khác, chúng tôi không có yêu cầu gì cụ thể. Nhà chỉ có 2 vợ chồng với 1 con gái nhỏ học lớp 3. Các bạn tư vấn cho chúng tôi nhé, xin cám ơn nhiều.

 

Chào anh chị,
Cám ơn anh chị đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất rộng rãi, vuông vắn với những yêu cầu cơ bản của anh chị cung cấp, chúng tôi đã có một phương án ưng ý như sau:

  • Trước nhà xây lùi lại 2m làm sân trước, để xe máy, xe đạp. Về vấn đề ô tô, nếu anh chị có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ làm lại phương án khác phù hợp.
    Từ mảnh sân, đi theo lối vào bên phải theo hướng nhìn chính diện, sẽ là một sảnh đón với tiểu cảnh nước, đá đón khách. Bên trái sảnh sẽ là một phòng tiếp khách rộng rãi, có ô cửa sổ lớn ra sân trước. Cũng từ sảnh đón này, nếu đi thẳng sẽ là không gian bếp và phòng ăn. Không gian này được chúng tôi làm thấp xuống khoảng 45-50cm so với cốt sàn phòng khách. Tại ví trí lối xuống bếp từ phía phòng khách và lõi thang chính, chúng tôi có quây làm một tiểu cảnh khô khá lớn, ngay khu vực này, vừa có mảng xanh trang trí giữa nhà, vừa giúp ngăn cách phần không gian gầm thang, đây cũng là lý do mà chúng tôi làm sàn bếp âm xuống như vậy. Bếp lớn với đảo bếp, cùng bàn ăn 6 ghế, rất thoải mái và rộng rãi. Đặc biệt hơn, tại vị trí bếp, phía tường bên kia, chúng tôi có làm một dải không gian xanh khác, ngoài trời, đón sáng, đón gió cho ngôi nhà tràn ngập thiên nhiên. Một vệ sinh lớn, đầy đủ tiện nghi cũng được bố trí khéo léo với lối vào từ phía khu vườn sau nhà này.

  • Tại sảnh thang khu phòng khách, đi theo lối thang dẫn lên tầng trên, sẽ là 2 phòng ngủ 2 đầu, vuông vức, tiếp xúc trực tiếp với các khoảng không ngoài trời. Sảnh chính của tầng này với khu sinh hoạt chung, cùng khu vệ sinh chung của tầng, đều có tiếp xúc các mặt với không gian bên ngoài. Sảnh đón dưới tầng 1 sẽ không làm sàn bê tông mà sẽ làm mái kính lấy sáng, với dự định cho giống cây leo bám chắn sáng một phần, vừa đỡ nắng sảnh đón, vừa trang điểm thêm thiên nhiên cây cối cho ngôi nhà.

  • Tiếp tục theo cầu thang lên phía trên, chúng tôi chỉ bố trí sảnh chính làm khu vực thờ tự, còn lại, ở vị trí của 2 phòng ngủ dưới tầng, sẽ là 2 sân thượng. Hoàn toàn có thể phát triển để trở thành một phòng chức năng, nếu anh chị có nhu cầu.
    Các ý tưởng phát triển thêm, anh chị vui lòng liên hệ với bên tôi nhé.
    Cám ơn anh chị.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận