Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 5×18

Chào các bạn kiến trúc sư,
Qua các công trình tư vấn của các bạn, chúng tôi thấy rất ưng ý, và vì vậy đã quyết định nhờ bên bạn tư vấn xây nhà cho chúng tôi trên mảnh đất 5×18.
Vợ chồng tôi đã lớn tuổi, về hưu, có 2 con gái lớn đã lấy chồng, các cháu ở gần, nên hay về tụ tập trong tuần.
Chúng tôi cần sân để được tối thiểu 1 xe ô tô 7 chỗ cùng vài chiếc xe máy. Không gian vui chơi tụ tập sinh hoạt thông thoáng, đủ tiện nghi cho khoảng 10 – 20 người cùng lúc.
Không gian xung quanh nhà đã kín nhà hàng xóm, chỉ có 1 mặt thoáng hướng Tây Nam.
Ngoài phòng ngủ chính cho vợ chồng tôi, chúng tôi cũng bố trí thêm 2 phòng ngủ cho 2 con gái, phòng khi vợ chồng ở lại chơi qua đêm. Cơ bản là như vậy, các bạn có thể gợi ý thêm các không gian chức năng khác. Chúng tôi cũng cần không gian cho vườn cây càng nhiều càng tốt.
Vậy các bạn giúp cho chúng tôi 1 phương án thuận tiện, thoáng mát nhé. Cám ơn các bạn.

 

Chào bác,
Cám ơn bác đã tin tưởng nhờ bên cháu phác thảo phương án.
Qua miêu tả của bác, các kiến trúc sư bên cháu đã nắm được phần nào í thích của gia đình mình, nên đã đưa ra phương án như sau:

– Sân trước của tầng trệt, như bác đã nói, bên cháu bố trí một diện tích lớn, đủ cho 1 xe ô tô 7 chỗ và vài chiếc xe máy. Sảnh đón lớn dẫn vào không gian sinh hoạt của tầng này, nơi liên thông 3 chức năng sinh hoạt khác nhau, nơi sofa tiếp khách, uống nước, nơi bàn ăn 10 chỗ liên kề bên không gian bếp nấu rộng rãi thoải mái. Không như cách bố trí thường thấy ở một căn nhà ống kinh điển, chúng cháu đưa ra phương án thang và vệ sinh tầng được gọn vào một bên hông nhà, vẫn đủ rộng cho việc sinh hoạt, mà lại thuận tiện trong việc bố trí các không gian khác. Một mảnh vườn lớn ở sau nhà, nơi rất phù hợp cho các bác chăm sóc cây cối mảng xanh. Khu bếp sẽ được tiếp xúc trực tiếp với mảng vườn này qua vách kính lớn. Chúng cháu cũng không quên bố trí một kho dụng cụ nhỏ dưới gầm cầu thang, nơi sẽ khá hữu dụng cho một ngôi nhà có tính chất sinh hoạt như gia đình mình.

– Trên tầng 1, chúng cháu bố trí một không gian sinh hoạt chung, nhỏ hơn, đồng thời là phòng ngủ của 2 bác ở phía trước,khép kín vệ sinh riêng tiên nghị. Không gian sinh hoạt này sẽ giúp cho gia đình nhỏ của bác được riêng tư hơn, thay vì cả không gian lớn dưới nhà. Không làm hết diện tích tầng, chúng cháu có bố trí một phần diện tích nhỏ cho không gian xanh. Phần không gian này sẽ là một lõi sáng, gió cho cả ngôi nhà. Các không gian sinh hoạt từ tầng này đổ lên sẽ cách biệt với lõi không gian này bằng các vách kính trượt linh động.

– Trên tầng tiếp theo, chúng cháu có bố trí 2 phòng ngủ riêng biệt, sử dụng chung 1 vệ sinh tầng. Tất cả các phòng ngủ đều có lô gia, ban công riêng rộng rãi và thoáng, tiếp xúc trực tiếp với khoảng không ngoài trời.

– Tầng trên cùng sẽ là không gian tâm linh thờ tự, cùng một sân thượng rộng phía trước.
Việc bố trí công năng của nhà trên mảnh dất này chúng cháu đã nghiên cứu kỹ yêu cầu bác, cũng như đã sắp đặt hài hòa, thuận tiện, để đạt được tiện nghi tối đa cho người sử dụng.Với phương án này, bọn cháu khá hài lòng vì đã có được một mặt bằng thẳng thớm, không rườm rà. Rất mong bác cho bên cháu cơ hội hợp tác để triển khai, hoàn thiện tiếp các công tác về sau.
Chúng cháu cám ơn bác.

  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận