Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 6.2×10

Xin chào các bạn,
Gia đình chúng tôi đang chuẩn bị xây nhà, muốn nhờ bên bạn tư vấn giúp 1 phương án kiến trúc, thiết kế mặt bằng. Mảnh đất vuông vắn, ngang 6.2m, dài 10m, xung quanh đã có hàng xóm xây kiên cố. Đường trước mặt hơn 7m, xe cộ đi lại thoải mái. Chúng tôi cần có gara để cho xe 7 chỗ và 3 xe máy. Gia đình có 2 vợ chồng tôi và 1 em bé 4 tuổi. Hai chúng tôi còn trẻ, nếp sống hiện đại, mong muốn có một phương án hiện đại, tiện nghi, ngôi nhà trông đơn giản mà vẫn đẹp. Cám ơn các bạn nhiều.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất của nhà anh khá đẹp, bên em có đưa ra một phương án tư vấn với dự định theo phong cách kiến trúc tối giản, hiện đại, tiện nghi.

  • Phần mặt tiền sẽ chia thành 2 khối rõ ràng, với ý đồ một khối cho gara xe, một khối cho khu vực tiếp cận chính dành cho người nhà và khách. Tầng trệt nâng cốt lên 500 so với cốt vỉa hè, để cho toàn bộ khối không gian sinh hoạt được cao hơn so với cốt của khu vực gara, từ gara vào cất xe, tất nhiên sẽ có lối cầu thang đi lên khu vực trong nhà, như ảnh đồ họa mà bên em thể hiện.
    Không gian liên thông kết nối khu vực sofa tiếp khách với bộ bàn ăn 6 ghế. Bếp riêng biệt ở góc bên này, với đảo bếp lớn, tạo thêm tính tiện nghi cho ngôi nhà. Chúng tôi bố trí một vệ sinh nhỏ, đủ tiện ích tối thiểu cho tầng trệt này ở cuối nhà.

  • Theo cầu thang lên tầng trên, nơi sẽ có 2 phòng ngủ và 1 phòng dành cho không gian sinh hoạt chung, nơi có một lô gia lớn nhìn ra ngoài đường. Với những đường nét ngang, thẳng mạnh mẽ, tạo khối tích và mảng lớn, đặc trưng của phong cách minimalism, bên em nghĩ là sẽ phù hợp với phong cách của anh chị. Phòng ngủ lớn với vệ sinh riêng khép kín dành cho 2 vợ chồng. Phòng ngủ nhỏ với một diện tường tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài cho em bé. Tầng này được bố trí một vệ sinh riêng, dùng cho không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ nhỏ.
    Trên đây là phương án mặt bằng công năng mà bên em tư vấn, anh chị thấy có điểm gì còn chưa phù hợp, vui lòng phản hồi về email ạ.
    Xin cám ơn anh chị.
  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận