Tư vấn cho nhà 6.8×8.6

Xin chào các bạn kiến trúc sư,
Qua giới thiệu của bạn tôi, tôi có biết tới nhóm các bạn với trang web này. Vừa đúng lúc tôi đang có nhu cầu tham khảo các phương án kiến trúc, nên tôi muốn nhờ các bạn giúp cho một phương án. Tôi mới mua một mảnh đất xen kẹt ngoài đê, như trên bản phác tay tôi có chụp ảnh gửi kèm, thì phần đất có thể xây chỉ là khoảng đất hình chữ L như vậy, phần còn lại chỉ có thểm làm đất sân vườn, không thể xây cất. Mảnh đất khá vuông, 6.8m x 8.6 nhưng cũng vì phần đất sân vườn kia nên chỉ còn lại khoảng 75% diện tích đất. Tôi chỉ định xây một trệt một lầu, bằng vật liệu nhẹ, khung sắt, để nếu có bị giải tỏa thì không lãng phí lắm. Nhà có mẹ tôi, vợ chồng tôi, cùng 2 con gái sinh đôi. Phòng ngủ của mẹ tôi sẽ để ở dưới tầng 1, còn tầng 2 là phòng ngủ của vợ chồng tôi cùng các con. Không vì nhà tạm mà úi xùi được, tôi muốn tiện nghi đảm bảo cho cuộc sống. Phần tầng 1 sẽ bố trí khu vực bàn ghế sofa tiếp khách, cùng bếp và bàn ăn. Xe cộ tôi sẽ để hết ngoài sân, nên cũng không ngại, các bạn cứ làm hết các phòng chức năng cho rộng rãi.
Phương án của các bạn mà ưng ý, chúng tôi sẽ tiếp tục ký hợp đồng triển khai, cám ơn các bạn nhiều nhé.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã gửi phương án. Mảnh đất sau khi mất đi khoảng sân vườn, cũng vẫn đủ lớn để chúng tôi bố trí các phòng chức năng cơ bản.

  • Tầng trệt, sân cổng tường rào, đường đi lối lại sẽ bố trí trên phần đất không thể xây cất của anh. Lối vào chính sẽ dẫn vào phòng khách, vừa đủ cho 1 bộ sofa cùng bộ kệ tiivi lớn. Ngay kề bên sẽ là khu vực bếp và bàn ăn 6 ghế. Lối cầu thang cho vào cuối nhà, cùng 1 vệ sinh nhỏ dưới gầm thang, phục vụ cho tầng này. Hệ gầm thang cũng sẽ được tận dụng làm tủ kho cất đồ. Chúng tôi có bố trí một phòng ngủ của mẹ anh tại tầng này, khép kín với vệ sinh riêng trong phòng. Phòng của bác có cửa sổ lớn nhìn ra khoảng vườn phía sân trước.

  • Cầu thang dẫn lên tầng 2, nơi bố trí 2 phòng ngủ khác cho các thành viên còn lại. Một phòng của vợ chồng anh với vệ sinh riêng, ban công riêng thoáng đãng, một phòng của 2 cháu gái, sử dụng vệ sinh phía bên ngoài sảnh thang lên.
    Mảnh đất tuy nhỏ nhưng vẫn đủ sắp đặt được các không gian chức năng khác, theo chúng tôi là hợp lý. Nếu có nhu cầu triển khai tiếp các hạng mục, anh chị vui lòng liên hệ trực tiếp với bên tôi nhé. Cám ơn anh chị.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận