Tư vấn cho nhà cấp 4, 4×9

Xin chào các anh chị, em có mảnh đất nhỏ cần tư vấn xây nhà, em xin được cung câp thông tin như sau:
Mảnh đất của em ngang 4m, dài 9m, hướng Tây, xung quanh 3 bên đã có các nhà hàng xóm cao 3,4 tầng, phía trước là ngõ đi chung khoảng 2m, nay em muốn dựng tạm một căn nhà để chuẩn bị cưới vợ, và vì tài chính eo hẹp, nên trước mắt em chỉ làm một nhà cấp 4 cho 2 vợ chồng sinh hoạt thôi, khi nào có tiền em sẽ xây kiên cố sau.
Mong các anh chị tư vấn cho em một phương án mặt bằng hợp lý, có giá thành thi công thấp, em cám ơn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến văn phòng. Dựa trên thông tin ban đầu mà bạn đưa ra, chúng tôi xin được tư vấn phương án như sau:
– Vì điều kiện tài chính eo hẹp, và cũng chỉ là phương án tạm, chúng tôi đưa phương án kết cấu nhà cột thép, vách nhẹ, mái tôn mát chống nóng, làm rất nhanh mà chi phí tài chính lại rất hợp lý với điều kiện của bạn.
– Không làm hết đất, chúng tôi vẫn giữ lại được cho bạn 2 mảnh sân vườn nhỏ ở trước và sau nhà. Ngay lối vào sẽ là khoảng sân nhỏ, dẫn lối trực tiếp vào phòng khách, đồng thời cũng có một cửa phụ dẫn thẳng vào bếp để tiện trong sinh hoạt khi có khách ghé chơi.

– Không gian liên trong cùng mặt bằng sẽ được sắp xếp xử lý hài hòa như phương án chúng tôi đưa ra. Ánh sáng, và màu xanh tràn ngập, ngồi từ góc nào trong nhà cũng có thể quan sát được mảng xanh này.
– Chỉ với 2 vợ chồng, công năng sinh hoạt của căn nhà khá đơn giản, không có gì cầu kỳ, với buồng wc riêng biệt nằm phía sau nhà, bên cạnh khoảng sân nhỏ.

– Bước lên mấy bậc thang, chúng tôi bố trí phòng ngủ của 2 bạn ở ngay trên gác xép, được đặt phía trên không gian bếp, nhìn thằng xuống được không gian sinh hoạt chính của nhà, nhưng lại vẫn có được sự riêng tư cần thiết cho đôi vợ chồng trẻ.
– Để cho căn nhà thêm gọn gàng, chúng tôi có tận dụng ngay khoảng gầm thang để làm một kho nhỏ cất đồ sinh hoạt.
– Sử dụng phương án cột thép, xà thép, vách và sàn xép nhẹ, mái tôn lạnh dốc trước sau và một ít thủ thuật chống nóng, bạn sẽ dễ dàng có được một tổ ấm tinh tế, tiết kiệm, phù hợp với tiêu chí ban đầu của bạn.
– Trân trọng, và mong được hợp tác.

  • HAGOstudio
  • 0963002100
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận