Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà chữ L 5.48×8.08

Xin chào bên mình,
Chúng tôi có được đồng nghiệp chỉ cho trang web này, thấy thật tiện 😀 Hy vọng các bạn có được một phương án hợp lý cho mảnh đất nhà chúng tôi. Mảnh đất này, như bản vẽ tay mà tôi gửi kèm theo đây khá là bé, phần khác, các hạng mục như tôi khoanh tròn trên đất lại đã là cố định do chúng tôi đã đi xem thầy về, mong các bạn bố trí cho chúng tôi được một phương án hợp lý. Về phần các hạng mục lưu ý như bảng câu hỏi của bên bạn, chúng tôi xin có thông tin như sau: Gia đình có 2 thế hệ, gồm vợ chồng chúng tôi, và 2 con, một trai 9 tuổi, một gái 12 tuổi. Chúng tôi cần chỗ để cho 3 xe máy là tối thiểu. Chúng tôi cũng cần 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ của vợ chồng tôi cần có vệ sinh riêng, phòng ngủ 2 cháu có thể dùng chung 1 vệ sinh cũng được. Các cháu sẽ cần có chỗ để vui chơi học tập tại nhà, các bạn cũng lưu ý cho 😀 phòng thờ các bạn cũng sắp xếp cho chúng tôi, sao cho được hướng như thầy đã vẽ, tôi cũng đã khoanh lại phần mực màu đỏ trên bản vẽ tay đó.
Cám ơn các bạn nhé.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng nhờ tư vấn. Việc các khách hàng với các thông tin cụ thể do đã đi xem phong thủy, chúng tôi đã gặp khá nhiều. Việc dung hòa giữa ý tưởng không gian ở với việc sắp đặt sẵn của phong thủy đôi khi cũng khá tréo ngoe, nhất là nhiều khi bản vẽ phác thảo với ý tưởng rất hay ban đầu lại sẵn sàng bị chủ nhà bỏ đi hết để theo “thầy” vì phát sinh sau khi trao đổi. Chúng tôi hoan nghênh vì anh đã có sắp đặt phong thủy trước, qua đó có một đề bài rõ hơn mà chúng tôi có thể yên tâm tư vấn mà không ngại mất công.
Quay trở lại với mảnh đất chữ L khá nhỏ này, chúng tôi đưa ra phương án như sau:

 • Tầng trệt, ngay lối vào sẽ khu vực sảnh chính, nơi có cầu thang lên phòng khách tầng lửng, cũng là nơi để xe. Chúng tôi bố trí tầng trệt này chỉ đủ bếp và ăn cho gia đình mình. Vệ sinh ở vị trí như anh đã cung cấp, bên tay phải lối vào chính, kết hợp một tiểu cảnh nước ngay tại góc này. Phần không gian tiếp khách chúng tôi bố trí trên tầng lửng. Việc có tầng lửng này cũng làm cho không gian có được một sự linh hoạt nhất định. Phần tiểu cảnh ở sảnh vào cũng được thông tầng, giúp cho không gian thêm thoáng đãng.

 • Tầng 1 sẽ là phòng ngủ riêng của vợ chồng anh chị, vừa đủ bố trí cho một phòng ngủ tiện nghi, vệ sinh khép kín, đồng thời có thêm một ban công riêng phía trước nhà.

 • Theo lối thang lên tầng 2, tại đây, chúng tôi bố trí một không gian học tập, làm việc, vui chơi đọc sách của trẻ con. Vệ sinh vẫn ở vị trí như các tầng dưới.

 • Vấn đề với mảnh đất nhỏ này là chỉ vừa đủ 2 phòng ngủ riêng, nên 2 phòng ngủ 2 cháu ở tầng 3 sẽ dùng vệ sinh của khu vực học tập tại tầng 2. Hơi bất tiện, nhưng dù sao cũng là hợp lý trong trường hợp này. Anh chị xem xét nhé.

 • Tầng 4 sẽ là phòng thờ, với vị trí tủ thờ như anh đã lưu ý. Tầng 4 có một nửa giữ lại làm sân phơi cho nhà.
  Trên đây là phương án mà chúng tôi đưa ra, anh chị xem xét, cân nhắc và hy vọng chúng ta có thể hợp tác tiếp.
  Cám ơn anh chị.
 • HAGOstudio
 • 0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận