Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà ở nông thôn, 9.5×9.5m

Xin chào các bạn,
Mình có mảnh đất ở quê, đang cần thiết kế để xây nhà, mặc dù ở khu nhà mình thì toàn thợ tới nhận rồi làm luôn, chả thiết kế gì cả, nhưng mình thì muốn có bản thiết kế cho đàng hoàng. Giai đoạn này đang tham khảo các nơi thì biết tới trang này, tiện mong các bạn cho mình một phương án phù hợp nhé. Đất thì rộng thoải mái rồi, các bạn thiết kế cho mình một cái nhà hình vuông đi, phong cách tân cổ điển, sơn trắng, cột kèo, gờ phào trang trí. Nhà chỉ có mẹ mình, vợ chồng mình, và 1 đứa con trai học lớp 7 thôi. Mẹ mình sẽ ngủ ở ngay dưới tầng 1, vì già rồi, không muốn leo cầu thang nhiều. Phòng bếp, phòng ăn và khách ở tầng 1 này hết luôn, không có gì đặc biệt. Tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ, một cho vợ chồng mình, một cho con trai. Hai phòng này chung 1 vệ sinh được rồi, không cần vệ sinh riêng. Các bạn cũng sắp xếp cho chúng tôi một gian để tủ thờ ở trên tầng này luôn nhé. Cám ơn các bạn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng. Đất rộng, nhà vuông, nói chung là cũng dễ làm theo phong cách anh muốn. Chỉ có điều với mặt bằng không thì cũng khó có thể nắm bắt được phong cách tân cổ điển như anh nói. Chúng tôi chỉ phác thảo phần nào được thôi, còn để có thể nắm bắt rõ nhất, chúng ta nên tiến hành hợp tác cho các giai đoạn thiết kế sau này.

  • Quay lại với ngôi nhà, lựa chọn xây khoảng 9m5 một chiều là phù hợp. Để cho ngôi nhà được uy nghi, sẽ xây dạng đối xứng hoàn toàn. Lối vào chính sẽ ở gian giữa, đi thẳng vào phòng khách. Tại phòng khách này cũng là một cầu thang tròn hoàn toàn, cân đối, dẫn lên tầng trên. Khu vực phòng khách này sẽ được làm cao hẳn lên do có ô thông tầng thẳng lên trên. Hai gian hai bên, một bên sẽ là bếp với ăn, một bên còn lại là phòng ngủ của mẹ anh. Phía phòng ngủ của mẹ anh có bố trí một vệ sinh, dùng chung luôn cho cả tầng này. Bàn ăn 8 chỗ, nhưng hoàn toàn có thể làm lớn hơn, do không gian rộng rãi, thoải mái.

  • Theo cầu thang lên tầng trên, hai bên là hai phòng ngủ, với một vệ sinh ở ngoài chung cho cả hai phòng. Phía gian còn lại có bố trí một khoảng không gian cho phần thờ tự. Ô thông tầng thẳng từ dưới phòng khách lên, phần tường ở phía này sẽ làm các ô cửa sổ diện dọc, đối xứng hai bên. Phía mặt tiền nhà sẽ đắp gờ phào các ô này, cũng như gờ phào ở cột giả, ở diện phân tầng. Các ô cửa sổ cũng được tạo gờ tỉ mỉ, điều này sẽ được thể hiện rõ hơn ở các giai đoạn thiết kế về sau. Ở phần tư vấn này, chúng tôi chỉ đưa ra phương án mặt bằng công năng là chính. Hy vọng được hợp tác với anh chị.
    Xin cám ơn.
  • HAGOstudio
  • 0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận