Tư vấn thiết kế cho nhà 4.5×30

Xin chào các bạn,
Tôi biết tới trang web này của các bạn trong quá trình tham khảo xây nhà. Mong các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án hợp lý với yêu cầu của chúng tôi. Mảnh đất của chúng tôi hướng Nam chếch Tây, ngang 4.5m dài 30m nằm ở ngoại thành Nha Trang. Ngôi nhà sẽ là nơi sinh hoạt chính của gia đình tôi, gồm mẹ tôi, 2 vợ chồng tôi, cùng 2 con trai 9 và 12 tuổi.Tất nhiên là chúng tôi muốn tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên để tiết kiệm năng lượng sử dụng. Tôi muốn có một sân để vừa xe 7 chỗ cùng vài xe máy, ngoài ra chúng tôi không có yêu cầu hay sở thích gì đặc biệt. Vậy mong các bạn phác thảo cho chúng tôi giùm một phương án nhé. Cám ơn các bạn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng. Từ những gì anh viết, chúng tôi có kết hợp và đưa ra phương án như sau:

  • Mảnh đất dài, nên chúng tôi bố trí sân vườn rộng rãi, thoải mái. Sân trước sâu 6m hoặc hơn, để thoải mái cho xe 7 chỗ cùng xe máy. Anh cũng có thể làm thêm các cụm tiểu cảnh tạo mảng xanh tại sân này. Cửa chính dẫn vào phòng khách lớn ngay đầu hồi, vuông vắn và có cửa lớn nhìn ra sân trước. Không gian sinh hoạt chính là bếp và phòng ăn rộng được bố trí phía sau, nằm trọn trong vườn sau, như anh có thể thấy trên mặt bằng mà chúng tôi bố trí. Ngay cạnh phòng khách sẽ là lối cầu thang dẫn lên tầng trên. Sau lưng cầu thang, với lối vào chính từ phía gầm của vế thang lên, là vệ sinh với đầy đủ thiết bị. Phòng ngủ của mẹ anh được chúng tôi bố trí tiếp giáp với bên vệ sinh này, và bên kki là sân vườn với không gian bếp.
  • Tầng trên là không gian của 3 phòng ngủ, với một phòng ngủ lớn khép kín vệ sinh riêng, cùng 2 phòng ngủ nhỏ, chung một vệ sinh ngoài. Trên tầng này còn một không gian sử dụng làm sinh hoạt chung, với ban công lớn nhìn ra vườn sau. Các phòng ngủ 2 đầu hồi đều có ban công riêng, tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài. Tất nhiên là bố trí thông thoáng trước sau với những mảng cửa lớn sẽ giúp cho ánh sáng tự nhiên, và gió, được lưu thông toàn nhà, luôn giúp cho ngôi nhà có được không khí trong lành, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. Chỉ có một lưu ý nhỏ với gia đình mình, là với sân vườn nhiều, anh chị nên chú ý tới vấn đề vệ sinh dịch tễ muỗi, côn trùng phun phòng ngừa mỗi 6 tháng, để cuộc sống thêm tiện nghi.
    Nếu anh chị có yêu cầu gì cụ thể hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cám ơn anh chị.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận