Tư vấn thiết kế kiến trúc cho mảnh đất 25x25m

Xin chào các kiến trúc sư
Nhà tôi có mảnh đất vuông 25m tại khu phố mới. Mảnh đất ngay mặt lộ lớn, rộng rãi, thoáng đãng. Gia đình tôi đang có nhu cầu xây cất biệt thự trên khu đất này. Nhà chỉ để gia đình sinh hoạt, không tiếp khách thường xuyên. Sẽ có bố mẹ tôi, vợ chồng tôi, bé gái 5 tuổi con tôi, và em trai tôi. Nhà cũng có người giúp việc phục vụ riêng. Chúng tôi chỉ để tối đa 2 xe hơi trong nhà, vì xe cộ thường để ở công ty riêng, bên mảnh đất đối diện. Chúng tôi mong chờ một phương án hợp lý, cám ơn các bạn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng. Mảnh đất quá đủ cho nhu cầu cơ bản của anh. Vấn đề còn lại là cho ra một phương án mặt bằng công năng hợp lý.

  • Ngay lối vào nhà sẽ là gara để xe, xung quanh là tường rào cao 8m, chỉ để lại một lối tiếp cận duy nhất qua gara xe này. Để xe tại đây, bước qua cổng chính, sẽ là mảnh vườn ngoài trời, với nền gỗ nhựa, bàn ghế, tiểu cảnh khô. Bên tay trái sẽ là phòng khách lớn, với hướng nhìn chính ra vườn phía trước. Phía sau gia phòng khách, cánh cửa ra vào sẽ dẫn ra sân trời giữa nhà, và đi qua cầu cạn, tiến vào khu vực của bếp và ăn. Chúng tôi sắp xếp bếp và ăn riêng tại khu vực này của khu đất. Tại đây cũng có một vệ sinh nhỏ, với lối vào từ hướng vườn.
    Phía bên phải lối vào chính, sẽ là khu vực các phòng ở. Có 4 phòng ngủ, với 1 phòng ngủ lớn, vệ sinh riêng rộng rãi. Nhìn trên mặt bằng, các bạn có thể thấy chúng tôi bố trí thêm một vệ sinh ngoài, với lối tiếp cận từ hướng vườn. 3 phòng ngủ còn lại, trong đó có một phòng có vệ sinh riêng, cũng rông rãi và đầy đủ tiện nghi cần thiết. Tổng quan, sẽ là 3 ngôi nhà trên khu đất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, riêng tư, và tiện nghi.
    Việc triển khai phương án hoàn thiện, mong gia đình hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cám ơn.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận