Tư vấn thiết kế kiến trúc cho mảnh đất 4.3m x 15.5m

Gia đình tôi có miếng đất gần 67 m2 (4.3×15.5m) ở quận Tây Hồ. Vợ chồng tôi có 1 con gái 5 tuổi. Tôi thích thiết kế nhà mang phong cách hiện đại, có phòng riêng cho con. Dự định chỉ ở lại nhà này ngắn hạn 5,7 năm, sau đó mới có thể xây kiên cố cao tầng hoặc bán, nên mong các bạn tư vấn cho một phương án hợp lý nhất có thể. Xin cám ơn.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã gửi câu hỏi tư vấn. Sau khi nắm bắt thông tin anh đưa ra, chúng tôi xin có tư vấn phương án như sau:

View post on imgur.com

  • Mảnh đất rộng rãi, chúng tôi có để lại sân trước và sân sau. Kết hợp với nhu cầu ở của anh chị, chúng tôi tư vấn phương án một ngôi nhà nhỏ, mái dốc, trệt và một sàn lửng. Phương án xây dựng dự định là cột sắt, vách nhẹ, sàn nhẹ. Tầng trệt, sau khoảng lùi sân trước, là không gian liên thông rộng rãi của phòng khách và khu vực bếp, bàn ăn. Chúng tôi bố trí một giếng trời ngay tại khu vực cạnh bếp nấu, nhằm lấy thông thoáng, và cũng là một điểm nhấn trang trí của nhà. Phía cuối mảnh đất là phòng ngủ và phòng vệ sinh rộng rãi, đủ thiết bị.
    Về phía cuối nhà, chúng tôi có bố trí một sân nhỏ khác, nhằm tạo thông thoáng và lấy sáng cho khu vực phòng ngủ và phòng vệ sinh.

View post on imgur.com

  • Cầu thang sắt, mặt gỗ, nhỏ, dẫn lên trên lửng. Không gian phòng khách sẽ trực tiếp dưới mái, phần sàn lửng sẽ bố trí tại vị trí từ khu vực bếp đổ về. Tuy vậy, phần mái của tầng lửng này sẽ chỉ thiết kế cho phần phòng ngủ và phòng thờ nhỏ trên lửng, còn chừa lại phía trước sân thượng, cho anh chị có thêm không gian phơi đồ, hoặc thêm mảng cây xanh. Phần giếng trời, nếu anh chị ngại mưa gió, có thể làm mái poly lấy sáng, nhưng vẫn che chắn cẩn thận được cho khu vực này.

View post on imgur.com

  • Nếu anh chị có thêm nhu cầu về giá thành cụ thể trong việc xây dựng hoàn thiện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Xin cám ơn.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận