Tư vấn thiết kế kiến trúc cho mảnh đất 8m x 19m

Xin chào HAGO
Tôi mới mua một mảnh đất lớn, ngang 8m, sâu 19m. Chúng tôi dự định sẽ xây một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu, làm nơi ở cho cả gia đình, gồm vợ chồng tôi cùng 2 con.
Chúng tôi sẽ không xây hết đất, muốn có phần sân vườn lớn, còn cụ thể thế nào thì nhờ các bạn tính toán giùm.
Tầng trệt gồm phòng khách, bếp, một phòng ngủ. Tầng lầu sẽ có 2 phòng ngủ cho 2 con.
Mong phương án tư vấn từ bên bạn.
Xin cám ơn nhiều.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã gửi thông tin nhờ tư vấn. Mảnh đất rộng rãi của anh rất phù hợp với một ngôi nhà tràn ngập thiên nhiên và ánh sáng. Tất nhiên, kết hợp với các yêu cầu ban đầu của anh, chúng tôi đã có dự tính cho một ngôi nhà với các cạnh lọt hẳn vào khuôn viên, giữ lại không gian cho sân vườn.

View post on imgur.com

 

  • Giữ lại hơn 2m5 theo suốt chiều dài mảnh đất để làm mảng vườn xanh, và tạo tầm nhìn thoáng từ trong nhà, ngôi nhà sẽ xây trên kích thước 5m3 phủ bì, và dài 17m.
    Phòng khách lớn có hiên lớn trước nhà, cùng tầm nhìn qua vách kính lớn trải dài theo chiều dọc. Bên trong nhà, sử dụng một tiểu cảnh tĩnh lớn, kéo dài hết gầm thang cho tới tận phần không gian ngăn chia giữa không gian phòng khách cùng không gian bếp, bàn ăn. Lõi thang tại khu vực này sẽ sử dụng mái poly lấy sáng thêm từ trên mái xuống. Bếp lớn cùng bộ bàn ăn 6 ghế được bố trí tại phần giữa ngôi nhà, trong đó một phần lớn không gian được làm thông lên tận mái, tạo khối tích lớn, thoáng. Một phòng ngủ cuối nhà, với vệ sinh khép kín trong phòng, đủ tiện nghi. Một vệ sinh nhỏ nữa, cũng nằm tại đây, phục vụ cho cả tầng trệt này. Cụm vệ sinh có hẳn một mặt thoáng tại một góc vườn nhỏ phía cuối này.

View post on imgur.com

  • Theo cầu thang lên tầng trên, dễ dàng có thể thấy bên khoảng không gian thông tầng lớn, là 2 phòng ngủ lớn 2 đầu, tất cả đều khép kín cùng vệ sinh, và ban công lớn. Phần sảnh lớn tại tầng sẽ tùy nhu cầu gia đình mà bố trí công năng.Dự định của chúng tôi là dạng biệt thự vườn, mái dốc hiện đại chéo 2 đầu hồi vào tới phần tum lớn giữa nhà, nơi là mái poly lấy sáng.
    Để có thêm thông tin cùng thiết kế hoàn chỉnh, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với bên tôi.
    Cám ơn anh và mong cơ hội hợp tác.

HAGOstudio

0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận