Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 3.4x20m

Xin chào các bạn,
Chúng tôi đang có nhu cầu xây nhà, nay muốn nhờ các bạn tư vấn giúp cho một phương án mặt bằng hợp lý, để có thể mạnh dạn triển khai ngay trong tháng tới đây. Mảnh đất của chúng tôi nằm trong một khu nội bộ, ngay rìa của lô, nên có 2 mặt thoáng. Một mặt trước nhà và một mặt bên hông phải, là sân nội bộ với nhà hàng xóm đối diện. Chiều ngang là 3m4, hơi hẹp, còn chiều dài là 20m. Cạnh phải dài 20m từ tầng 2 có thể đua sang bên sân nội bộ, nên các bạn có thể tận dụng mở rộng thêm.
Mảnh đất khá rộng, tôi muốn ngôi nhà hiện đại, thông thoáng sân vườn trước sau, tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên. Ô tô tôi sẽ để sang bên sân nội bộ, còn xe máy có thể để ở ngay sân trước nhà. Bố tôi thích trồng cây nên muốn có mảnh đất để cho cụ chăm bón, các bạn lưu ý giúp. Các phòng chức năng thì không có gì đặc biệt, phòng khách, bếp tầng 1, tầng 2 là phòng ngủ của bố mẹ tôi, tầng 3 là phòng ngủ cho vợ chồng tôi cùng 1 phòng cho bé gái 5 tuổi. Tầng thượng làm phòng thờ, hoặc phòng thờ để tại tầng 2 cho cụ bà tiện hương khói cũng được.
Ngoài ra còn cần thêm gì thì nhờ các bạn gợi ý, vậy thôi, các bạn triển khai giúp tôi nhé. Xin cám ơn nhiều.

 

Chào anh,
Cám ơn anh đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất nhà anh khá đẹp, lại dễ đưa ra được phương án hiện đại, công năng hợp lý. Anh tham khảo nhé.

  • Tầng trệt, ngay cổng sẽ dẫn vào một khoảng lùi khoảng 3m, làm sân vườn tiểu cảnh, chúng tôi có thể hiện một tiểu cảnh ướt bám theo một bên diện tường, có dân vào tận sảnh đón của nhà, có thể trồng sen, nuôi cá chép vàng, tạo đối lưu gió mát cho cả ngôi nhà. Ngay sảnh vào nhà sẽ có tủ giầy, chênh cốt với sàn phòng khách. Phòng khách rộng rãi, có một bên cửa thoáng nhìn sang bên tiểu cảnh sân, một bên còn lại là tiểu cảnh khô dưới gầm thang. Bố trí lõi thang như một cụm không gian trang trí, kết hợp với phương án lệch tầng, cụm thang sẽ dẫn hướng nhìn của mọi người, tạo điểm nhấn cho toàn nhà. Bên hông nhà dài tiếp giáp sân nội bộ, chúng tôi có thể hiện một lối vào phụ từ bên này, khéo léo vát với hướng bếp của anh, tạo một không gian có nét táo báo mà vẫn hợp lý. Ngôi bếp có một phần tạo hình của đa giác đều, giúp cho không gian của ngôi nhà không bị nhàm chán. Cuối nhà là một khu vườn khác, nhằm tạo cho không gian xanh luôn được hiện diện trong tầm mắt, dù ở bất kỳ vị trí nào. Tại tầng trệt, chúng tôi có bố trí một vệ sinh nhỏ, thiết bị vừa đủ.

  • Lối thang lên tầng 1 sẽ là một vế đầu tiên, nơi bố trí một phòng sinh hoạt chung rộng, có thể trang bị thêm tủ thờ. Bắt đầu từ vế sàn này, chúng tôi có đua ra về bên sân nội bộ 1m2 nữa, mở rộng thêm cho sàn. Phòng sinh hoạt chung này sẽ có một ban công phía sau, rộng, có bố trí bộ bàn ghế ngồi thư giãn, nhìn xuống vườn sau, và sân bên.
    Đi thêm 5 bậc thang sẽ là sàn phía trước của tầng 1. Ngay sảnh thang sẽ có lối vào một vệ sinh nhỏ, và cửa dẫn vào phòng ngủ của 2 bác. Vệ sinh sẽ đặt tại vị trí sàn đua ra bên sân nội bộ. Phòng ngủ rộng phía trước nhà có bố trí ban công lớn, với tầm tiếp xúc cả 2 bên.

  • Theo vế thang đi tiếp lên trên, sẽ là 2 phòng ngủ chênh nhau 5 bậc thang. Một phòng khép kín với vệ sinh riêng, một phòng còn lại, như bố trí từ tầng dưới, vẫn có sảnh chung với lối vào vệ sinh ngoài sảnh. Cả 2 phòng ngủ đều có khoảng ban công rộng rãi, thoáng đãng.

  • Tầng trên cùng, một phòng thờ lớn, riêng biệt, cùng một khu phụ có thể bố trí máy giặt. Sân phơi phía trước nhà.
    Phương án phối cảnh mặt đứng chúng tôi đã có chuẩn bị, nếu gia đình có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp. Xin cám ơn.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận