Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 3.5m x 11m

Xin chào HAGO,
Chúng tôi có một mảnh đất nhỏ, ngang 3m5 sâu 11m, đang muốn nhờ bên bạn thiết kế giúp cho một phương án kiến trúc đẹp, tiện lợi, để chúng tôi có thể triển khai xây nhà ngay trước tết này. Về gia đình chúng tôi thì thế này, chúng tôi sẽ cần 3 phòng ngủ cho vợ chồng tôi cùng 2 con. Nhà rất thích có bể vầy, bể sục trên sân thượng, nếu là bể bơi thì càng tốt, các bạn giúp chúng tôi nhé. Ngoài phòng khách, phòng bếp, chúng tôi cũng muốn có một không gian sinh hoạt chung, với không gian trước mỗi tầng có thể trồng một vài cây cảnh nhỏ. Cám ơn các bạn.

 

Xin chào anh/chị
Cám ơn anh/chị đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất của gia đình anh chị khá nhỏ, cộng thêm các thông tin anh/chị đã cung cấp, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế ngôi nhà như sau:

View post on imgur.com

  • Tầng trệt sẽ là không gian phòng khách lớn, cùng phòng bếp. Phần bếp phía sau sẽ có khu vực bàn ăn dạng design riêng với 6 ghế. Không gian phòng khách được nhấn bởi trần cao, do chúng tôi có thiết kế một lửng phía trên bếp, phục vụ không gian cho phòng sinh hoạt chung. Vệ sinh trệt được đặt dưới gầm thang dẫn lên lửng.

View post on imgur.com

  • Từ lửng đi lên tầng trên, mỗi tầng sẽ là một phòng ngủ, với tiện nghi đầy đủ, vệ sinh khép kín, và lô gia lớn, tha hồ cho gia đình tạo thêm mảng xanh trang trí.

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com

  • Tầng thượng trên cùng, như yêu cầu của gia đình, chúng tôi có bố trí một bể bơi ngoài trời, với mái che sẽ có thể kéo ra kéo vào.

View post on imgur.com

  • Phải lưu ý với anh chị, việc có bể bơi trên tầng thượng sẽ kéo theo khác nhiều vấn đề. Đầu tiên là tiền đầu tư sẽ phải tăng lên hơn 30% do phải tăng thêm tải trọng móng, cùng khả năng chống thấm tuyệt đối. Kế nữa, bể bơi nếu không dùng thường xuyên thì lại khá là lãng phí, tình trạng này đã xảy ra với rất nhiều gia chủ. Thời gian đầu được 1,2 lần bơi, sau đó bỏ xó, rút nước đi thì khi cần bơi sẽ phải chờ lâu mới đủ nước bơm lại, còn giữ nước lại thì phải dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, không thì bụi bặm và loăng quăng nhiều ngay. Vấn đề này anh chị cân nhắc nhé.
    Cám ơn anh chị.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận