Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4×16

Xin chào các kiến trúc sư,
Tôi đang chuẩn bị xây nhà khoảng 4 tầng, 4x16m, và muốn có sân trước sân sau. Nhu cầu gia đình cần tối thiểu 4 phòng ngủ, khép kín với vệ sinh riêng. Tôi và chồng đều muốn nhiều đất sân vườn để có thể trồng rau sạch tại nhà. Các bạn tư vấn cho tôi nhé. Cám ơn các bạn.

Xin chào chị,
Đầu tiên, cám ơn chị đã nhờ HAGO tư vấn kiến trúc. Với mảnh đất nhà chị, kết hợp với thông tin chị đưa ra, bên HAGO xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

  • Tầng trệt lùi lại 2m làm sân trước, không lớn, nhưng vẫn đủ cho chị bố trí cây cối tiểu cảnh bụi. Chúng tôi lựa chọn phương án thiết kế lệch tầng trước sau cho phần nhà xây, mục đích mang đến một không gian kiến trúc độc đáo, với ý tưởng mang lại tầm nhìn đa chiều không gian trong nhà. Sàn phòng khách, ngay sau lối cửa chính, sẽ cao hơn cốt sàn khu vực sau nhà. khu vực sau nhà này chúng tôi đã để lại hẳn 4m cho sân vườn. Khu vực phía sau của tầng trệt, chúng tôi bố trí không gian thờ tự. Ngoài hiên sau là bàn ghế thư giãn, cùng một phòng vệ sinh nhỏ.

  • Từ cốt phòng khách, ta đi theo một vế thang, tại lõi giao thông giữa nhà, dẫn lên phần phía sau của tầng 1. Tại đây, với ý tưởng về một khu vườn nữa, chúng tôi để lại cả khoảng này làm nơi sân vườn cho chị tha hồ thực hiện sở thích rau xanh của gia đình. Từ khu vườn trên tầng 1 này, di chuyển thêm mấy bậc thang, là tới cốt sàn của khu vực trước, nhà, nơi chúng tôi bố trí bếp nấu và phòng ăn của gia đình.

  • Lần lượt theo các vế thang, là sẽ tới các phòng ngủ của nhà, với 2 phòng ngủ 2 đầu mỗi tầng.
    Tại tầng trên cùng, chúng tôi chỉ bố trí một phòng sau nhà làm phòng dự trữ, có thể tạm thời bố trí làm phòng tập luyện. Phía trước sẽ là sân thượng.
    Vấn đề đối lưu gió chắc chắn sẽ đảm bảo, nhờ thiết kế này của chúng tôi, với lõi thang lớn, cùng 2 mặt thoáng trước sau. Khu vườn ở tầng 1, nếu chị cảm thấy không đủ ánh sáng tự nhiên, sẽ có thể nâng thêm chiều cao thông thủy của khu vực này.
    Để có thể tiếp tục triển khai đi sâu tới các hạng mục tiếp theo, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với bên tôi nhé. Xin cám ơn chị và gia đình.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận