Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 4×18

Xin chào các kiến trúc sư
Tôi mới mua mảnh đất ngang 4m, sâu 18m, và đang muốn xây một ngôi nhà 4 tầng trong năm nay. Tôi muốn ngôi nhà thông thoáng hết cỡ, với bố trí vườn lớn. Chúng tôi cần tối thiểu 3 phòng ngủ, cho vợ chồng tôi, cùng 2 con trai lớn. Ngoài các phòng bình thường như phòng tiếp khách, hay phòng bếp, ăn, chúng tôi muốn có một phòng thờ để ở trên tầng trên cùng. Các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án hợp lý nhé. Cám ơn các bạn.

 

Xin chào anh/chị
Cám ơn anh/chị đã gửi thư nhờ tư vấn. Chúng tôi đã ngồi trao đổi và chốt thống nhất phương án như sau:

  • Mục đích thông thoáng sẽ được ưu tiên trước nhất với việc bố trí sân vườn lưu không phía trước và sau của mảnh đất. Không cần diện tích phải lớn, chỉ cần đủ bố trí cho ít cây bụi, cây leo, và toàn bộ ranh xây của ngôi nhà sẽ cùng lùi lại, ở cả 2 phía trước sau. Đối với không gian trong nhà, chúng tôi nhấn cho toàn khối ở lõi thang lớn, cùng kiểu thang phá cách, giúp tạo một điểm nhấn trang trí chính của cả nhà. Lối thang từ trệt lên tầng 1 được thiết kế dạng chữ Y, với 2 lối lên riêng. Phần sân vườn của lõi thang đủ lớn cho anh/chị có thể bố trí các dạng sân vườn tiểu cảnh như ý muốn. Sân trước lùi hẳn 3m, vừa để xe, vừa tạo cảnh quan phía trước nhà. Cửa chính dẫn thẳng vào phòng khách, khá lớn, với sofa tiếp khách. Giật 2 cấp, cốt sàn của lõi thang sẽ cao hơn cốt sàn phòng khách. Sàn bếp sẽ cùng cốt với cốt khu vực thang này. Sau 2 bậc giật cấp, là khu vườn lớn giữa nhà, nơi bố trí giếng thang lớn cùng kiểu thang phá cách như đã mô tả phía trên. Phòng phía sau nhà bố trí một bàn ăn lớn, cùng không gian bếp rộng rãi, với hướng nhìn thoáng, cả cả vườn sau lẫn vườn giữa. Tại đây chúng tôi có bố trí một vệ sinh nhỏ, đủ thiết bị, dùng cho cả tầng trệt.
  • Theo vế thang chéo, ta đi lên tầng trên, nơi bố trí 2 phòng ngủ, cùng khép kín với vệ sinh riêng trong mỗi phòng. Cả 2 phòng đều có được mặt thoáng tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài.

  • Tầng trên tiếp theo là bố trí một không gian nghỉ ngơi kết hợp phòng thờ, cùng thêm một phòng ngủ ở phía gian đằng sau, đảm bảo đủ 3 phòng ngủ cho gia đình.

  • Tầng trên cùng là sân thượng, vườn dạo, cùng bàn ghế ngoài trời thư giãn, ngắm cảnh.
    Để trao đổi thêm về phương án này, anh/chị vui lòng liên hệ trực tiếp với bên tôi qua địa chỉ email nhé. Xin cám ơn anh/chị.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận