Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 5m5x21m

Xin chào các kiến trúc sư,
Vợ chồng tôi mới mua một mảnh đất ngang 5m5, sâu 21m, và đang có dự định cuối năm nay xây nhà. Mảnh đất rộng nên chúng tôi không muốn xây hết đất, để chừa đất làm diện tích sân vườn cây xanh. Gia đình cần tối thiểu 3 phòng ngủ cho vợ chồng tôi cùng 2 con. Dự tính đầu tư với suất đầu tư khoảng 2 tỷ đổ lại cho tất cả, các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án hợp lý nhé.

Xin chào anh/chị,
Cám ơn anh/chị đã gửi thư nhờ tư vấn. Đội ngũ kiến trúc sư của Hago luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Phương án kiến trúc cho mảnh đất của anh/chị được chúng tôi đưa ra như sau:

  • Như anh/chị đã lưu ý, chúng tôi không thiết ké phương án sử dụng hết đất, mà làm gọn vào trong, dành phần lưu không cho sân vườn, sân trước, sân bên, sân sau, thậm chí cả một mảng diện tích lớn trong nhà, khu vực lõi thang, làm sân tiểu cảnh. Từ phòng khách đầu hồi, ta có thể dễ dàng phóng tầm mắt tới các mảng xanh, từ mảng vườn chạy dọc bên sườn đất, cho tới mảng tiểu cảnh nơi lõi thang. Trục thang chính đặt giữa nhà, dành một phần diện tích khá lớn, cho đối lưu gió và lấy sáng tự nhiên. Đặt 6 tảng đá bước giữa tiểu cảnh, ta di chuyển xuống khu vực sau nhà, nơi đặt bếp lớn, cùng phòng ăn riêng, rộng rãi. Phòng ăn có mảng kính lớn quan sát ra vườn sau. Một vệ sinh nhỏ được đặt tại góc nhà phía phòng ăn này, phục vụ cho cả tầng trệt. Phía bên ngoài vệ sinh, có lùi lại một khoảng không gian làm kho để phục vụ cho các nhu cầu để đồ cần có của một ngôi nhà có nhiều vườn. Tại khu vực không gian bếp, chúng tôi có bố trí một cánh cửa phụ dẫn từ ngoài vườn vào.

  • Cầu thang loại 1 vế chạy dài, dẫn anh/chị lên tầng trên, nơi chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ 2 đầu nhà, khép kín vệ sinh riêng, cùng một không gian thờ tự ngay tại sảnh lớn của khu vực phía sau nhà.

  • Tầng trên nữa sẽ là một phòng ngủ lớn và một không gian phía sau, có ngăn chia cho sân thượng, đây là một phòng dự phòng khi anh/chị cần mở rộng thêm các phòng chức năng trong nhà.

HAGOstudio

0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận