Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 5x10m

Chào anh,
Tôi là Bình, đang muốn nhờ bên anh tư vấn giùm một phương án.
Mảnh đất của tôi vuông văn, 50m2 (5×10) muốn xây một ngôi nhà 3 tầng cho gia đình sinh hoạt. Chúng tôi muốn một ngôi nhà thoáng mát, do xung quanh hàng xóm đã kín 3 mặt, và cần ít nhất 3 phòng ngủ cho vợ chồng tôi cùng 2 con.
Vậy mog anh cho một phương án hợp lý. Cám ơn anh.

 

Xin chào anh,
Cám ơn anh đã gửi câu hỏi tư vấn.
TIếp nhận thông tin của anh, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

View post on imgur.com

 • Ngôi nhà sẽ xây dựng hết đất, với phương án chênh cốt của không gian trước và sau nhà, gọi là lệch tầng. Ngay cửa ra vào là phòng khách, tạm gọi là cốt 0, tại vị trí này sẽ bố trí bộ sofa tiếp khách, cùng một không gian đệm, dẫn vào cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh đủ dùng cho cả tầng này. Phần không gian đệm nhỏ, với vách kính lấy sáng, có thể bố trí mảng xanh để làm tiểu cảnh nhỏ. Đi theo 5 bậc cầu thang, ta lên tới cốt phía sau ngôi nhà, được chúng tôi bố trí làm phòng bếp và phòng ăn. Để tránh việc ngôi nhà bị bí 3 mặt, chúng tôi đã chừa lại một dải đất nhỏ, không xây dựng, không tường ngăn, làm một giếng trời lấy sáng và thoáng cho mặt sau này.

View post on imgur.com

 • Đi tiếp một vế thang nữa, ta tới phần tầng 1, vị trí sàn thấp phía trước. Toàn bộ không gian mảnh đất, với phương án này, chỉ đủ cho lõi giao thông ở giữa, ngăn cách hai khối không gian trước và sau nhà, nơi được bố trí làm các phòng ngủ, với vệ sinh khép kín. Các phòng ngủ lệch cốt trước và sau bởi một vế thang.Phòng ngủ trước nhà có đua ra 1m làm ban công, vừa có chức năng che mưa cho khu vực lối vào nhà dưới trệt.

View post on imgur.com

 • Di chuyển lên vài bậc nữa, ta sẽ tới sân thượng phía sau nhà, bố trí tiểu cảnh sân vườn nghỉ ngơi. Và còn một phòng ngủ phía trước nữa, ở cốt cao hơn của sàn tầng 2.
  Không gian linh động, với ô thoáng sau nhà, cũng đưa được gió và ánh sáng tự nhiên vào lõi thang.
  Đây chỉ là sơ phác, để cho anh có hình dung ban đầu về mặt bằng bố trí công năng. Để có thể tiếp tục triển khai, hy vọng anh sẽ liên hệ trực tiếp với bên chúng tôi, để có thể có được thông tin cụ thể hơn.
  Cám ơn anh và mong hợp tác.
  Trân trọng

HAGOstudio

0963002100

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận