Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 5×21

Xin chào các kiến trúc sư
Các bạn có thể tư vấn cho tôi một phương án cho ngôi nhà tôi sắp xây vào cuối năm nay được không? Mảnh đất của tôi khá lớn, ngang 5m, sâu 21m, nhà chỉ có vợ chồng tôi cùng 1 con gái, thỉnh thoảng có mẹ tôi lên chơi, ở lại vài tuần, nên tôi cần tối thiểu 3 phòng ngủ, và muốn có một phòng ngủ ở dưới tầng trệt cho mẹ tôi. Tôi không có nhiều tiền, nên chỉ muốn xây một ngôi nhà nhỏ 2 tầng, 1 trệt 1 lầu. Các bạn tư vấn cho tôi nhé. Cám ơn các bạn.

 

Chào anh/chị,
Cám ơn anh/chị đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất của anh/chị khá rộng và đẹp. Kết hợp với các thông tin anh/chị cung cấp, chúng tôi đã thông nhất cho ra một phương án như sau:

  • Tầng trệt xây lùi lại, để hẳn một khoảng sân lớn phía trước nhà, do nhu cầu của anh/chị đã rõ ràng, kết hợp với vấn đề tài chính, nên chúng tôi đã suy tính như vậy, ngôi nhà nhỏ xinh với vườn trước, vườn sau đầy đủ, và dự tính mỗi sàn sẽ chỉ có một vệ sinh chung cho cả tầng. Ngay mặt trước ngôi nhà, chúng tôi bố trí hàng hiên lớn phía trước và phía cạnh bên, đón khách. Phòng khách nhìn ra hàng hiên cùng sân vườn phía trước nhà. Bên hông, hàng hiên sẽ dẫn thẳng tới một lối vào phía sảnh thang ở giữa nhà, nơi sẽ đi tiếp vào phòng bếp, phòng ăn, cùng một phòng ngủ cuối nhà. Bếp lớn, với một cạnh là hiên trước, một bên là vườn sau nhà. Vườn sau này nhỏ gọn, lấy sáng và thoáng cho phía sau này, gồm có phòng ngủ nhỏ dành cho bà. Chúng tôi bố trí một vệ sinh đủ lớn, dùng cho cả tầng, đặt ngay cạnh phòng ngủ này.

  •  Quay trở lại lõi giao thông, cầu thang đơn giản, gọn, với tiểu cảnh nhỏ dưới gầm, dẫn lên tầng trên.
    Một không gian lớn được bố trí cho khu vực tủ thờ, cùng bộ sofa nghỉ ngơi. Phía trên hàng hiên dưới tầng, chúng tôi thiết kế một ban công lớn. Trên tầng này sẽ là 2 phòng ngủ 2 đầu nhà. Vấn đề thông thoáng và ánh sáng tự nhiên được lưu ý từ khâu lên ý tưởng, nên phía sau nhà, khu vườn nhỏ sẽ được tự do ngoài trời không có mái che.
    Với ý tưởng bố trí không gian công năng như thế này, chúng tôi hy vọng anh/chị sẽ có được hình dung ban đầu về ngôi nhà nhỏ tiện nghi mà chi phí lại hợp lý. Cám ơn anh chị.

HAGOstudio

0963002100

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận