Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà 6m x 12m

Xin chào các kiến trúc sư,
Chúng tôi là một gia đình trẻ, gồm 2 vợ chồng tôi và 1 bé trai. Gia đình dự tính ra giêng sẽ xây cất một ngôi nhà trên mảnh đất của ông bà, có diện tích 6x12m, ở trong ngõ. Mảnh đất hướng Nam, xung quanh đã có hàng xóm xây kiên cố. Chúng tôi muốn có tối thiểu 2 phòng ngủ, cùng 1 phòng thờ. Ngôi nhà cần thông thoáng và sáng. Các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án nhé. Xin cám ơn.

 

Xin chào anh/chị
Cám ơn anh/chị đã tin tưởng nhờ tư vấn. Mảnh đất của anh chị rất đẹp, và nếu không căng thẳng và cầu kỳ về nhu cầu ở thì chúng tôi có đưa ra một phương án tư vấn như sau.
Xin ngoài lề một chút, chúng tôi phải nhấn mạnh nếu không căng thẳng và cầu kỳ về nhu cầu ở, vì làm nghề đã lâu, có rất nhiều chủ nhà muốn đưa đủ thứ vào một ngôi nhà, bất kể diện tích có hợp lý hay không. Với những chủ nhà như vậy, chúng tôi đã phải giải thích và thuyết phục rất cặn kẽ để họ có thể cân nhắc đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất dựa trên các phương án tư vấn của chúng tôi.
Quay trở lại mảnh đất của anh chị, chúng tôi đã rất phóng tay để đưa ra phương án khá là ưng ý như sau:

View post on imgur.com

  • Chúng tôi không xây hết đất, mà chừa lại sân trước rộng rãi, với phần diện tích để đủ cho 3-4 xe máy, cùng với một hiên nhà giật cấp, bố trí cả cả mảng xanh tiểu cảnh. Sân giật cấp này chính là diện nhìn từ phòng khách trong nhà nhìn ra, được ngăn cách với không gian phòng khách bằng mảng kính lớn, có 2 cánh cửa đi dạng cánh lùa. Khách tới chơi nhà sẽ có thể vào từ lối này. Tất nhiên, vẫn có một lối vào nữa, từ phần sân để xe, dẫn thẳng vào không gian phòng ăn, phòng bếp. Tại sảnh vào này, chúng tôi bố trí một phòng vệ sinh dùng chung cho cả tầng, như anh chị có thể thấy trên bản vẽ. Diện tích giao thông là một diện tích lớn nữa, đặt ở vị trí góc phải của khu đất, với mảng xanh lớn, thông tầng lên tận trên tum. Đây chính là điểm nhấn trang trí, cũng là giải pháp tạo thêm mặt thoáng lấy đối lưu gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà.
    Không gian bếp lớn với quầy bar, cùng một bàn ăn 6 ghế, rộng rãi, vừa riêng tư, vừa giao hòa với cả không gian phòng khách cũng như mảng xanh lớn ở góc nhà.

View post on imgur.com

  • Cầu thang rộng rãi, thẳng thớm, và rất thoáng đãng dẫn lên tầng 1, nơi bố trí 2 phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh lớn, đầy đủ tiện nghi. Hành lang bao quanh lõi giao thông cùng mảng cửa kính lấy gió đối lưu và ánh sáng tự nhiên vào nhà. Tại tầng này, chúng tôi bố trí một ban công lớn phía trước nhà, với lối tiếp cận từ cả hành lang chung lẫn phòng ngủ phía trước. Phòng ngủ phía sau có phần hơi biệt lập, nhưng vẫn thiết kế có mảng kính lùa lớn nhìn ra sân phơi. Hành lang tầng cũng sẽ dẫn anh chị ra sân phơi này.

View post on imgur.com

  • ĐI tiếp theo lối cầu thang lên tầng thượng, nơi bố trí một phòng thờ lớn, thoáng đãng với rất nhiều mảng kính lấy sáng bên ngoài. Phần lớn diện tích sàn tầng này được đặt ngoài trời, không có mái che cố định, được dự kiến làm sân tiểu cảnh thư giãn cho gia đình.Phương án này được đưa ra một phần trên cơ sở ý kiến ngoài lề mà chúng tôi nhắc tới bên trên. Đảm bảo cho anh chị một ngôi nhà hiện đại và thông thoáng hết cỡ, điều đó sẽ đánh đổi lại là phần diện tích giao thông cùng các diện tích phụ trợ như vườn cây, tiểu cảnh sẽ là khá lớn. Nếu anh chị cụ thể hơn về vấn đề tài chính dự định xây nhà thì chúng tôi sẽ có cơ sở hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo. Xin cám ơn anh chị.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận