Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà ngang 4m, sâu 15.4m

Xin chào HAGO,
Gia đình tôi có miếng đất ngang 4m, sâu 15m ở quận Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi muốn nhờ bên bạn tư vấn giùm một ngôi nhà hiện đại, thông thoáng, đơn giản. Ngoài 3 phòng ngủ cho chúng tôi cùng 2 con gái, chúng tôi còn muốn có thêm 1 phòng ngủ nữa cho mẹ tôi lên chơi ngủ lại. Các bạn tư vấn cho chúng tôi nhé. Xin cám ơn nhiều.

 

Xin chào anh/chị
Cám ơn anh chị đã gửi thông tin tư vấn. Mảnh đất của anh chị được các kiến trúc sư chúng tôi đưa ra phương án như sau:
Lựa chọn phương án “an toàn” với lõi giao thông ở giữa, cùng 2 đầu là các phòng chức năng, và có đưa vào các yếu tố khác biệt khác để căn nhà không bị nhàm chán như những căn nhà phố khác.

View post on imgur.com

  • Giữ lại 2 phần diện tích nhỏ trước và sau nhà để làm sân vườn, với mục đích tạo thêm mặt thoáng cho phòng chức năng phía sau nhà. Tầng trệt với sân trước có thể để vừa 2,3 xe máy, với thêm ít cây cối tạo mầu xanh cho không gian. Phòng khách ngay đầu hồi nhà, rộng rãi, cùng mảng kính lớn quan sát ra tiểu cảnh ở lõi cầu thang. Cầu thang tách biệt như một không gian riêng, tạo điểm nhấn giữa nhà với vế thang tròn, cùng không gian cây cối xung quanh. Hành lang tại lõi thang sẽ dẫn thẳng vào phòng bếp rộng, với minibar cho mục đích ăn nhanh, hoặc ăn sáng. Tại đây có bố trí một phòng vệ sinh nhỏ. Kế bên không gian bếp nấu là phòng ăn riêng , nơi bố trí một bàn ăn lớn, 8 ghế, cùng mảng tường kính quan sát ra phần không gian xanh phía sau nhà.

View post on imgur.com

  • Theo cầu thang lên trên tầng 1, chúng tôi bố trí một không gian sinh hoạt chung gia đình tại phía sau nhà, nơi ngoài một bộ bàn ghế sofa là một mảng vườn lớn, rất dịu mắt. Vị trí mảng vườn này nằm phía trên không gian phòng ăn lớn ở dưới tầng trệt. Phía trước nhà là một phòng ngủ, với vệ sinh khép kín, đầy đủ thiết bị, cùng một lô gia nhỏ, phía trước nhà.

View post on imgur.com

  • Tầng 2 là 2 phòng ngủ 2 đầu, cùng khép kín với vệ sinh riêng trong phòng.

View post on imgur.com

  • Tầng 3, chúng tôi bố trí một phòng ngủ phía sau, với sân thượng lớn phía trước.
    Phương án này được lựa chọn để tư vấn, cùng với hình dung ban đầu của chúng tôi về cách trang trí nội thất, chúng tôi tin là anh chị sẽ có được một ngôi nhà đẹp và phong cách. Chúng tôi hy vọng được là đơn vị hợp tác với anh chị trong việc triển khai thiết kế hoàn thiện. Xin cám ơn anh chị.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận