Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà ngang 7m5, dài 14m

Xin chào Hago,
Vợ chồng tôi có mảnh đất khá lớn, hướng chính tây, dài 14m, mặt tiền 7.5m, phía sau nhà là 3.5m. Chúng tôi dự định xây nhà trong năm nay, với quy mô khoảng 700tr đổ lại. Nhà chỉ có vợ chồng tôi, và dự định có em bé trong năm tới. Chúng tôi muốn quy mô 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp. Các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án hợp lý nhé.

 

Xin chào anh/chị
Cám ơn anh/chị đã gửi câu hỏi tư vấn. Mảnh đất của anh chị rộng, đẹp, và phù hợp cho một ngôi nhà vườn một trệt.

  • Phong cách nhà vườn kiểu Nhật được các kiến trúc sư bên tôi lựa chọn tư vấn cho anh chị. Chừa lại sân trước cùng hàng hiên lớn, một bên dẫn vào phòng khách, một bên dẫn thẳng vào bếp. Để đối lưu không khí, chúng tôi có bố trí một vườn giữa nhà, không mái che, lấy ánh sáng ngoài trời trực tiếp, mọi không gian trong nhà sẽ dễ dàng được hưởng khí tươi, luôn thoáng đãng. Phòng khách và phòng bếp, cùng phòng ngủ nhỏ là những không gian kề bên trực tiếp với khoảnh vườn giữa nhà này. Phòng bếp lớn, bố trí một đảo bếp kiêm chức năng của một bàn ăn 4 ghế. Phòng ngủ lớn bố trí cuối lô đất, rộng rãi. Cả nhà sẽ bố trí 1 vệ sinh lớn dùng chung, đủ tiện nghi.
    Mặt bằng mái chúng tôi dự định phân thành 2 khu mái dốc riêng biệt, cùng khu vệ sinh đổ mái bằng để phía trên đặt bể nước sinh hoạt.
    Nếu có vấn đề gì cần trao đổi thêm, anh/chị hãy gửi mail cho chúng tôi. Xin cám ơn.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận