Tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà vườn 10mx30m

Xin chào các kiến trúc sư,
Tôi có mảnh đất 300 m2 (10x30m) và đang dự định xây một ngôi nhà vườn với 3 phòng ngủ, cho gia đình sinh hoạt. Chúng tôi có 2 con 1 trai và 1 gái, không thường xuyên có khách đến nhà. Chúng tôi sẽ cần chỗ để cho 2 xe hơi cùng vài chiếc xe máy, xe đạp. Vì mảnh đất khá rộng, nên mục đích của chúng tôi là muốn một ngôi nhà mộ trệt, mái dốc, với các không gian vườn cảnh đan xen khắp nơi. Các bạn tư vấn cho chúng tôi một phương án hợp lý nhé. Xin cám ơn.

 

Chào anh,
Mảnh đất nhà anh rất hợp với một ngôi nhà vườn xanh mát, thân thiện với thiên nhiên. Là các nhà thiết kế, chúng tôi rất thích được thể hiện các không gian của một ngôi nhà rộng lớn như thế này.

View post on imgur.com

  • Phương án nhà chỉ xây một trệt là quá đủ sức đáp ứng cho nhu cầu của gia đình anh. Sân trước rộng rãi, cả phía mặt tiền và phía bên sườn phải, thừa sức bố trí chỗ để xe cho cả nhà. Các ý tưởng về sân vườn anh chị cần trực tiếp trao đổi với các kiến trúc sư cảnh quan bên tôi, hiện tại, chúng tôi mới chỉ thể hiện sơ bộ trên bản vẽ tổng mặt bằng để anh chị có được hình dung ban đầu.
    Thiết kế một hiên nhà lớn, dẫn vào phòng khách, là không gian đầu tiên chào đón mọi người. Cánh cửa mở dẫn vào sảnh chính, với một bên là phòng khách lớn, một bên là phòng ăn lớn, cho những bữa ăn trang trọng. Phòng khách cùng phòng ăn đều bố trí hệ vách kính cửa xoay lật, với phòng khách là dẫn ra hiên lớn, và phòng ăn là dẫn ra một mảng sân vườn khác trong nhà. Từ phòng ăn lớn, ta di chuyển tiếp tới không gian bếp ăn rộng lớn của gia đình, nơi bố trí hệ bếp chạy dài một bên, cùng một đảo bếp cỡ lớn, nơi được bố trí thêm chức năng làm bàn ăn sáng, hoặc những bữa ăn nhỏ chỉ có người trong nhà. Lối tiếp cận bếp được bố trí thêm một lối riêng, từ phía sân vườn bên sườn phải ngôi nhà. Tại đây, đi qua một phòng kho, có chức năng giặt là, sẽ dẫn thẳng bạn vào khu bếp. Phía bên còn lại của bếp, một cánh cửa trượt dẫn thẳng ra khu vườn phía sau của mảnh đất.
    Từ không gian bếp nấu, chúng tôi bố trí cụm 3 phòng ngủ riêng biệt, với 2 phòng khép kín vệ sinh riêng, cùng 1 vệ sinh bên ngoài, dùng cho cả nhà.

View post on imgur.com

  • Tất cả các phòng ngủ, phòng vệ sinh, đều hoàn toàn thông thoáng, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, và gió bên ngoài, cùng với các mảng vườn xanh bao quanh.
    Chắc chắn đây sẽ là một ngôi nhà lý tưởng, không chỉ cho gia đình anh chị, mà còn là ước mơ của mỗi người.
    Rất mong được hợp tác triển khai ngôi nhà này. Cám ơn anh, chị.

HAGOstudio

0963002100

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận