Tư vấn cho mảnh đất 3.8×10.3

Câu Hỏi

Xin chào Hagostudio
Biết tới trang web này qua giới thiệu của bạn bè, tôi thấy trang web của các bạn rất hữu ích. Nhân tiện đang có nhu cầu xây nhà, tôi nhờ các bạn tư vấn giúp tôi.
Mảnh đất tôi mới mua có chiều ngang 3m8, dài 10m3. Tôi dự định xây 2 tầng trên mảnh đất này, do trước mắt chỉ có 2 mẹ con ở, sau này tôi có gia đình thì tính phương án cải tạo, nâng tầng sau nếu cần thiết.
Mảnh đất này hướng gần chính Đông, nhưng trước mặt, phía bên kia con ngõ 2m, đã có nhà cao tầng chắn nắng nên không ngại vấn đề nắng. Xung quanh hàng xóm đã là nhà kiên cố cao tầng, nên nhà tôi chỉ có một mặt thoáng phía trước.
Mẹ tôi đã cao tuổi, nên có lẽ phòng ngủ của bà tôi sẽ để dưới tầng 1, nhà có 2 mẹ con nên không cầu kỳ bếp núc rộng rãi, đủ dùng là được, nhưng rất cần thoáng đãng sáng sủa, nếu có vườn nhỏ thì càng tốt. Hy vọng các bạn sẽ có phương án thật hợp lý cho ngôi nhà nhỏ này, cám ơn các bạn.

Trả Lời

Đầu tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng nhờ tư vấn.

Qua thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin được đưa ra phương án như sau:

-Tầng trệt sẽ liên khu chức năng bếp và khách làm một. Vừa bước qua cánh cổng nhỏ sẽ là khoảng sân nhỏ để xe, vách cửa kính lớn sẽ ngăn khoảng sân này với phòng khách nhỏ bên trong. Liền kề phòng khách sẽ là căn bếp nhỏ, không xây tường kín. Chúng tôi còn bố trí được 1 không gian vườn nhỏ ngay cạnh căn bếp này, rất thông thoáng và sáng sủa, vì phần vườn này chúng tôi sẽ không làm mái kín. Không gian riêng phòng ngủ của mẹ bạn, chúng tôi bố trí cuối nhà, với mảng vách kính trượt lớn tiếp xúc với khu vườn, điều này sẽ giúp bác luôn có thể có được một tầm nhìn xanh mắt.

Đối diện mảnh vườn nhỏ này là cầu thang dẫn lên tầng, được làm sát vào tường, vẫn đủ để cho một lối hành lang dẫn hướng từ trước ra sau nhà.

Vệ sinh của tầng này chúng tôi bố trí dưới gầm thang, đầy đủ tiện nghi với buồng tắm đứng riêng biệt.

  • Tầng 1, vẫn với lõi mảnh vườn thông tầng làm trục chính, không gian phòng thờ và phòng làm việc được sắp xếp hai bên mảng thông tầng này.

Một phòng ngủ nhỏ với một ban công ngay trên lối vào nhà tầng 1 sẽ là vừa đủ cho nhu cầu của gia đình riêng nhỏ của bạn sau này. Ban công được bố trí cả lối vào từ phía không gian làm việc, để bạn có thể chủ động tiếp xúc, quan sát phía dưới nhà, mà không cần phải đi qua phòng ngủ để vào.

Tầng này cũng có một vệ sinh nhỏ nơi góc nhà.

Với hình dung ban đầu về một ngôi nhà nhỏ, mái dốc nghiêng trước sau, chừa lại một ô vườn thoáng giữa nhà, chúng tôi nghĩ đây sẽ là một tổ ấm hoàn hảo đáng để bạn mong đợi. Mong được hợp tác với bạn trong quá trình hoàn thiện thiết kế cũng như thi công sau này.

Cám ơn bạn.

  • HAGOstudio
  • 0963002100

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận